• Điều chỉnh cục bộ quy hoạch dự án KĐT sinh thái Tuần Châu Hà Nội
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch dự án KĐT sinh thái Tuần Châu Hà Nội
Ngày cập nhật: 14/3/2017 » Thông Tin Quy Hoạch Đô Thị

Ngày 11/3 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1668/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KĐT sinh thái Tuần Châu Hà Nội thuộc địa bàn xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.

Vị trí điều chỉnh quy hoạch thuộc các lô đất HT3, CX7 đến CX10, MN3 đến MN6, CV3 và CV4 tại khu A của dự án.

Theo quyết định điều chỉnh quy hoạch, quy mô khu đất trên có tổng diện tích đất khoảng 11,18 ha. Về nguyên tắc, việc điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật của khu vực, phù hợp với Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, Quy hoạch chung xây dựng huyện Quốc Oai.

Các nội dung như chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng công trình, quy mô diện tích khu đất sau khi điều chỉnh phải tuân thủ theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội đã được UBND TP phê duyệt theo Quyết định 4798/QĐ-UBND ban hành ngày 23/10/2012.

Sảnh chính đón tiếp, lối ra vào sẽ được bố trí tại Khu Nhà trung tâm điều hành dịch vụ với kiến trúc hiện đại, gắn kết các khu chức năng: Khu biểu diễn cá heo, sư tử biển; khu biểu diễn múa rối nước và trình diễn thực cảnh; khu hồ bơi có mái che.

Hệ thống cây xanh sẽ được bố trí kết hợp với các khu vui chơi để tạo cảnh quan, không gian xanh cho dự án. Các khu cây xanh sẽ được tập trung bố trí với sân vườn cảnh quan, không gian vui chơi, nghỉ ngơi nhằm tạo môi trường gắn kết hài hòa giữa các khu chức năng.

Về vấn đề tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị: Tuân thủ theo chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, hình thức công trình phải đảm bảo hài hòa với các công trình kiến trúc và cảnh quan lân cận. Các công trình sẽ được thống nhất về mầu sắc, ngôn ngữ kiến trúc, đóng góp cho cảnh quan kiến trúc chung của khu vực.

Về vấn đề chiếu sáng và tiện ích đô thị: Có giải pháp chiếu sáng phù hợp với các khu chức năng khác nhau của dự án. Chủ đầu tư sử dụng các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, hội họa... vào tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan của công trình cũng như không gian cây xanh, vườn hoa. 

(Theo Tri thức trẻ)