• Hà Nội và Tp.HCM xây dựng khu liên cơ quan hành chính mới
Hà Nội và Tp.HCM xây dựng khu liên cơ quan hành chính mới
Ngày cập nhật: 14/9/2017 » Thông Tin Quy Hoạch Đô Thị

Cả Hà Nội và Tp.HCM đều tiến hành xây dựng mới và cải tạo khu liên cơ quan hành chính để tập trung các sở ngành về một địa điểm.

Cụ thể, tòa nhà MHD Trung Văn sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 8.266m2, diện tích xây dựng khoảng 2.909m2, mật độ xây dựng 35,19%, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 113.574m2.

Công trình gồm 2 khối nhà cao 37 tầng và 39 tầng và 3 tầng hầm bố trí để xe. Trong đó, tầng 1 đến tầng 4 có chức năng thương mại dịch vụ, nhà trẻ, thương mại - văn phòng, dịch vụ khách sạn, bể bơi, sinh hoạt cộng đồng.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.549 tỷ đồng, quy mô dân số khoảng 1.021 người. Cụ thể, giai đoạn chuẩn bị đầu tư trong quý II/2017, giai đoạn thực hiện đầu tư từ quý II/2017 đến quý II/2019 và giai đoạn kết thúc đầu tư, đưa vào khai thác, sử dụng quý II/2019.

UBND thành phố giao nhà đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chuẩn xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu gửi kèm hồ sơ dự án đầu tư đề nghị quyết định chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, phải triển khai lập và thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng quy hoạch, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, động đất, bảo vệ môi trường và các văn bản có liên quan đến dự án, các quy định của thành phố. Chỉ được triển khai dự án sau khi đã hoàn thành các thủ tục về đầu tư xây dựng theo quy định hiện hành.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng phải chịu trách nhiệm về việc đảm bảo huy động vốn thực hiện dự án theo quy định, nghiêm cấm việc huy động vốn để triển khai dự án không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức.

(Theo Trí thức trẻ)