• Xây nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh Internet
Xây nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh Internet
Ngày cập nhật: 2/6/2010 » Tư vấn kiến trúc

Tôi có mảnh đất 5,5m x 15m hiện tại muốn xây dựng căn nhà 3 tầng.

Yêu cầu:

- Tầng 1: Sẽ bao gồm 1 phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và vệ sinh. Ngoài ra còn có 1 khu gara trước mắt sẽ để làm phòng kinh doanh internet (sau này dự định sẽ làm chỗ để ô tô). Khu đất phía trái có thể mở cửa sổ ở phòng ngủ tầng 1

- Tầng 2: 2 phòng ngủ và làm việc rộng, vệ sinh riêng và chung hợp lý.

- Tầng 3: Phòng thờ, phòng giặt, kho và sân phơi. Kiến trúc thoáng và đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, cửa nhựa – kính thoáng.

Trả lời

Sơ bộ với những ý tưởng và thông tin về khu đất, KTS tư vấn đưa ra phương án như sau:

Diện tích xây dựng của anh là 5,5m x 15m và muốn có không gian để kinh doanh internet, vậy không nên để cùng với lối vào nhà, mà nên để lối đi riêng (sau này sẽ là cửa Gara ô tô).

(ảnh mặt bằng tầng Gara)

Mặt bằng tầng Gara. (Click để xem ảnh lớn)

KTS thiết kế phương án phòng internet ở phía dưới phòng khách và có lối đi riêng. Các không gian còn lại là để phục vụ cho nhu cầu ở của gia đnh theo như yêu cầu thiết kế.

Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1. (Click để xem ảnh lớn)

Hai phòng ngủ với diện tích khá thoải mái kết hợp làm việc, học tập được bố trí sang 2 bên, sảnh giữa thang là 2 vệ sinh chung và riêng cho 2 phòng có thể đảm bảo việc riêng tư trong sinh hoạt.

Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2. (Click để xem ảnh lớn)

Tầng tum KTS thiết kế như yêu cầu của chủ nhà, bố trí phòng thờ, kho phòng giặt và sân phơi.

Mặt bằng tầng tum.

Mặt bằng tầng tum. (Click để xem ảnh lớn)

 Về phương án mặt tiền KTS đã thiết kế phương án chủ yếu dung hình khối chính, dùng ít vật liệu. KTS thiết kế mái đơn giản trên tầng tum và mái che gỗ đơn giản, không gian măt tiền thiết kế thoáng, dùng những mảng kính kết hợp nan gỗ và cửa nhựa để tạo phong cách hiện đại và thoáng cho ngôi nhà.

Màu sắc chủ yêu dùng tông màu nhẹ nhàng, và không dùng nhiều màu sắc, tông màu sáng tạo cảm giác trẻ và nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

Phối cảnh tổng thể.

Phối cảnh tổng thể.

KTS. Nguyễn Thanh Tùng
nttung0703@gmail.com