• Xu hướng màu sắc phòng ngủ cho năm nay bạn nhất định nên thử

Xu hướng màu sắc phòng ngủ cho năm nay bạn nhất định nên thử

Ngày cập nhật: 18/7/2022 » Thiết kế nhà đẹp

Sử dụng những màu sắc sau đây trong phòng ngủ sẽ mang đến cho bạn một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, ấm cúng và không kém phần tinh tế.

Màu sắc không chỉ góp phần lớn vào vẻ ngoài của ngôi nhà mà còn tác động đến cảm xúc của những người sống trong căn hộ/ngôi nhà đó.

Việc khai thác hiệu ứng màu sắc này đặc biệt quan trọng trong phòng ngủ, không gian dành cho nghỉ ngơi và thư giãn.

Một số màu sắc nhất định có thể giúp tạo bầu không khí yên tĩnh, ấm cúng, lý tưởng để có giấc ngủ thoải mái, chất lượng.

"Trong khi các không gian khác trong ngôi nhà có thể được trang trí với nhiều màu sắc và hoa văn, phòng ngủ lại có xu hướng trang trí màu tối và trung tính hơn", nhà thiết kế Shaolin Low của Studio Shaolin ở Hawaii cho biết.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ hoàn toàn màu sắc trong không gian này. Điều quan trọng là những màu sắc đó phải mang lại sự nhẹ nhàng, thoải mái hơn là kích thích.

Dưới đây là những xu hướng màu sắc phòng ngủ cho năm nay có thể giúp bạn tạo ra một không gian thơ mộng và thư thái.

Màu đen

Một trong những xu hướng màu sắc phòng ngủ nổi bật nhất cho năm 2022 là màu đen. Theo các nhà thiết kế nội thất, đây là một màu sắc gây ngạc nhiên và thu hút sự chú ý mạnh mẽ.

Màu đen được sử dụng hợp lý sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho phòng ngủ.

Với cách sử dụng thích hợp, màu sắc tối này có thể tạo cho không gian phòng ngủ cảm giác ấm cúng, thân mật hoặc tạo ra sự tinh tế khi phối với các màu sáng hơn.

Bạn có thể sơn màu đen làm màu sơn toàn bộ căn phòng hoặc một phần làm điểm nhấn để tăng thêm chiều sâu và kịch tính cho phòng ngủ.

Các tông trắng dịu

Mặc dù màu trung tính này có giá trị vượt thời gian hơn là hợp thời trang, nhưng các nhà thiết kế cho biết xu hướng trang trí phòng ngủ màu trắng đang được hồi sinh.

Màu trắng mang đến cảm giác nhẹ nhàng.

Giờ đây, các tông màu trắng nhẹ nhàng đang được yêu thích cho một phòng ngủ nhẹ nhàng, thoáng mát và cổ điển.

Màu trung tính

Màu sắc phòng ngủ có xu hướng chuyển sang các màu trung tính có tông màu ấm, chẳng hạn như màu nâu. Để tạo vẻ ấm cúng cho căn phòng, bạn có thể sử dụng các màu gần giống màu đào hoặc màu đất nung.

Màu trung tính ấm đang ngày càng được yêu thích trong trang trí nội thất.

Ngoài ra, việc kết hợp với các vật liệu và kết cấu tự nhiên khiến những màu sắc này mang lại cảm giác đặc biệt hấp dẫn.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.