Có khoảng 1 tỷ đồng mua nhà Thủ đô, đây là tin vui cho người ngoại tỉnh

Tin Tức

Có khoảng 1 tỷ đồng mua nhà Thủ đô, đây là tin vui cho người ngoại tỉnh

Quỹ đất ở trung tâm đang cạn, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chân đầu tư các dự án BĐS ở khu ngoại thành nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở phân khúc bình dân.

Tại Hà Nội, việc hàng loạt dự án căn hộ chung cư giá rẻ khu vực ngoại thành thanh khoản tốt trong năm 2015 đã giúp thị trường bất động sản vùng ven thành phố sôi động hơn.

Mức giá bán dao động từ 13 - 18 triệu đồng/m2. Với khoảng mức giá này thì các đối tượng người lao động ở các tỉnh lẻ có thể dễ dàng tiếp cận với các dự án chung cư khu vực này.

Với một căn hộ có diện tích hơn 70m2 và mức giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, chị Phạm Thị Hoài Phượng đã lựa chọn cho mình được một căn hộ tại khu vực Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội. Theo chị Phượng, để có thể mua được nhà ở khu trung tâm thì gia đình phải tích góp tiền hàng chục năm, nhưng hiện nay để lựa chọn một căn hộ ưng ý tại khu vực ngoại thành cũng không quá khó khăn.

Những chính sách của nhà nước cũng như giá BĐS tại các khu vực ngoại thành đã tạo nhiều điều kiện thuận thợi cho các doanh nghiệp địa ốc đầu tư vào các phân khúc nhà ở tại khu vực ngoại thành. Yếu tố giá đất không quá cao, vấn đề thủ tục cũng dễ dàng hơn và điều quan trong hơn đó là những phân khúc nhà ở khu vực ngoại thành sẽ thu hút được đông đảo khách hàng, vì lượng người có thu nhập trung bình hiên nay không phải là ít và những đối tượng này đa phần đều là người dân ở các tỉnh lẻ đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Ông Kiều Xuân Nam TGĐ Công ty Cổ phần BĐS Mekong Land, cho biết “phân khúc trung cấp phát triển ở khu vực ngoại vi thì sẽ luôn sôi động bởi vì phân khúc này chiếm đa số lên đến 85% tổng lượng hàng BĐS trên thị trường. Hơn nữa là nhiều đối tượng khách hàng đang có xu hướng chuyển dịch mua nhà ở các khu vực ngoại thành vì tại khu vực trung tâm quá đông đúc”.

Cũng là một đơn vị phát triển những dự án chung cư giá rẻ tại khu vực ngoại thành Hà Nội, Ông Trần Trọng Khánh Phó GĐ Công ty TNHH Xuân Phương phân tích, việc phát triển các dự án bình dân ở nội thành là không khả thi, vì chi phí xây dựng, chi phí sử dụng đất tại các khu vực này rất cao và thậm chí gấp nhiều lần so với khu vực ngoại thành. Điều này sẽ đẩy giá bán lên cao, và nó vượt quá khả năng chi trả của đại đa số người dân có thu nhập trung bình.

“Do đó, đối với một dự án có chất lượng ngang nhau thì ở khu vực ngoại thành là 13- 15triệu/m2 thì khu vực trung tâm cũng phải lên đến 20 – 22 triệu/m2. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển các dự án tại các khu vực ngoại thành để có thể đáp ứng được nhu cầu của người có thu nhập bình dân.” Ông Khánh chia sẻ

Theo một số sàn BĐS, đa phần khách hàng mua nhà ở phạm vi ngoại thành là các cặp vợ chồng trẻ ở các tỉnh lẻ đang làm việc tại Hà Nội. Số liệu 2014 cho thấy người ngoại tỉnh mua nhà chiếm tới 50%.

Theo nhiều chuyên gia BĐS nhận định thì sự chuyển dịch BĐS từ khu vực trung tâm ra các khu vực ngoại thành là một xu hướng tất yếu. Điều này sẽ gánh nặng về hạ tầng cũng như áp lực giao thông ở khu vực nội đô giảm bớt. BĐS tại các khu vực ngoại thành là một xu hướng phát triển hiệu quả vì đó là quy luật của thị trường khi các nhà đầu tư đang hướng đến các đối tượng mua nhà là những người có nhu cầu ở thật.

Hoàng Tôn

Yêu cầu gọi điện tư vấn
Là Saler? Bạn có thể
Thuê lại Website này