• Tp. HCM: Dự án sân golf chuyển thành khu dân cư
Tp. HCM: Dự án sân golf chuyển thành khu dân cư
Ngày cập nhật: 17/11/2014 » Chính Sách Đất Đai

Đề nghị của UBND Tp. HCM về việc chuyển đổi chức năng sân golf - thể thao - nhà ở tại phường An Phú, quận 2, Tp. HCM thành khu dân cư vừa được Bộ Xây dựng cho ý kiến.

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết, việc chuyển đổi khu sân golf nằm trong dự án Khu liên hợp sân golf - thể dục thể thao - nhà ở do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn đầu tư thành khu dân cư cần phải được xem xét dựa trên nguyên tắc dành tỷ lệ diện tích đất thích hợp cho công trình thể dục thể thao, diện tích cây xanh và không gian mở.

Đồng thời, cần phải xác định rõ các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất khu dân cư dựa trên việc xem xét cụ thể các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các yêu cầu về cảnh quan kiến trúc trong dự án cũng như khu vực xung quanh.

Để sân golf này không còn nằm trong danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020, UBND Tp. Hồ Chí Minh cần thực hiện đầy đủ các quy trình đưa sân golf ra khỏi danh mục theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch sân golf. Trường hợp nhận được sự chấp thuận của Thủ tướng, UBND Tp. Hồ Chí Minh cần phải tiến hành điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung và các quy hoạch đô thị có liên quan trước khi triển khai các bước tiếp theo của dự án

                                                                                                                                                                                                      (Theo PLTP)