• Tránh mua những ngôi nhà có vị trí xấu dưới đây
Tránh mua những ngôi nhà có vị trí xấu dưới đây
Ngày cập nhật: 25/10/2016 » Phong Thủy

Có nhiều vị trí được phong thủy đánh giá là xấu của ngôi nhà nhưng nhiều người lại nhầm tưởng là tốt. Vì thế, các gia đình nên nắm được một số chú ý cơ bản để không mua phải những ngôi nhà có vị trí kỵ phong thủy.

Vị trí này của ngôi nhà sẽ khiến bạn thường xuyên có cảm giác xe ngoài đường lao thẳng vào nhà, nhất là ở những khu đông đúc. Hơn nữa, vào buổi tối, ánh đèn chiếu thẳng vào các phòng tầng một sẽ khiến bạn luôn phải đóng kín cửa, kéo rèm rất bí bách. Những ngôi nhà mặt phố ở Việt Nam thực ra thường có giá cao hơn bởi có thể làm cửa hàng kinh doanh nhưng nếu nhà nằm ở ngã ba đường, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi bỏ ra một số tiền lớn để mua.

Nếu đã trót mua nhà có vị trí như trên, bạn có thể bố trí cửa và cửa sổ lệch sang một bên để tránh đường. Chủ nhà cũng nên bố trí thêm cây xanh, đồ trang trí để cản bớt tác động của xe cộ tới ngôi nhà.

 

Nhà ở khúc lượn của con đường

vị trí nhà ở theo phong thủy
Đây cũng được đánh giá là vị trí có phong thủy xấu đối với một ngôi nhà

Cùng ở một đoạn đường nhưng trong hình bên trên, nhà ở vị trí B là lựa chọn tốt hơn. Tương tự kiểu nhà nằm ở ngã ba đường, ngôi nhà A hứng chịu tác động xấu, nguy hiểm tiềm tàng từ luồng xe lưu thông.

Nhà ở gần đường trên cao

 

phong thủy nhà theo vị trí
Vị trí này sẽ gây ra rất nhiều khó chịu bởi khói bụi, tiếng ồn, rung giật...

Những khu vực có đường trên cao thường có lượng xe, khói bụi và tiếng ồn cao hơn rất nhiều các con đường khác. Các tòa nhà ở khúc lượn của đường trên cao, nhà nằm kẹp giữa hai con đường là vị trí bạn nên tuyệt đối tránh.

Nhà gần dòng sông chảy xiết, nước bẩn

 

vị trí nhà xấu cần tránh
Những ngôi nhà ở vị trí này sẽ đặt gia đình bạn vào nguy cơ
ngập úng trong mùa mưa lũ

Nhiều người cho rằng nhà gần sông sẽ có không khí trong lành, thoáng đãng. Tuy nhiên, trường hợp dòng sông chảy mạnh, lưu lượng nước nhiều thì nhà sẽ đối mặt với nguy cơ bị ngập vào mùa mưa lũ. Bạn cần thuê đội kiến trúc sư, kỹ sư khảo sát kỹ để ngôi nhà có kết cấu vững chắc trên nền đất kém bền vững.

Nhà gần đường quốc lộ quá nhiều xe

 

nhà ở có vị trí kỵ phong thủy
Nhà nên được lùi sâu vào trong để tránh tiếng ồn và khói bụi

Ngay cả khi bạn có ý định kinh doanh, việc mua nhà gần đường có quá nhiều luồng xe cũng là điều cần cân nhắc. Hãy đảm bảo nếu ở gần đường, đó phải là mảnh đất rộng, lùi sâu nhà vào trong. Phía ngoài nên để khoảng sân rộng trồng cây lớn để giảm bớt cảm giác ầm ĩ, tác động của khói bụi.

(Theo Vnexpress)