• Hà Nội: Dự báo biệt thự, liền kề phía Tây tăng giá về cuối năm
Hà Nội: Dự báo biệt thự, liền kề phía Tây tăng giá về cuối năm
Ngày cập nhật: 29/5/2017 » Thị trường nhà đất

Ngoài phân khuc chung cư, biệt thự, liền kề khu vực phía Tây Hà Nội cũng bắt đầu xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá, giá sẽ biến động ổn định và chưa thể xảy ra tình trạng nóng sốt ngay.

BĐS phía Tây Hà Nội từ trước đến nay luôn được xem là một trong những điểm nóng của thị trường. Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, mật độ dân cư khu vực này cũng được quy khoạch khá thấp. Đây là cơ sở thu hút các dự án BĐS và tạo ra tiềm năng cho chúng, đặc biệt là với phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề.

Theo báo cáo của CBRE về thị trường BĐS Hà Nội, phân khúc biệt thự, nhà liền kề và nhà phố đã trải qua quý đầu tiên của năm 2017 cực kì sôi động. Rất nhiều dự án mới được mở bán và có tỷ lệ bán ấn tượng. Trong quý I có 715 căn biệt thự, 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố được mở bán, đến từ nguồn cung của 6 dự án gồm: Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của Giai đoạn 3 dự án Ecopark Aquabay).

Như vậy, trong quý I đã có tổng 1.238 căn được mở bán mới, chiếm 40% tổng nguồn cung mới trong năm 2016. Một điểm rất đáng lưu ý là hầu hết các dự án mở bán mới đều nằm tại những vị trí đẹp, có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện và đã có nguồn cư dân sinh sống. Do vậy, giá bán sơ cấp của các dự án này thường cao hơn trung bình thị trường khá nhiều.

Trong số ba loại hình nhà nêu trên, CBRE nhận thấy nhà phố vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất, có tỉ lệ bán cao nhất vì vừa có thể được sử dụng làm nhà ở, vừa có thể dùng để kinh doanh, gia tăng lợi ích cho người mua.

CBRE đánh giá, từ nay đến hết năm 2017, thị trường biệt thự, nhà liền kề sẽ tiếp tục sôi động. Hàng loạt dự án mới có quy mô lớn được kì vọng sẽ được mở bán trong năm nay như The Manor Central Park (Thanh Trì), Splendora Giai đoạn 2 (Hoài Đức), hay dự án La Casta tại KĐT Văn Phú (Quận Hà Đông).

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: “Thói quen muôn thủa của người Việt Nam vẫn là thích sở hữu nhà đất. Tuy nhiên, quỹ đất tại các KĐT càng ngày càng hạn hẹp, việc ra hàng các sản phẩm nhà ở biệt thự, liền kề mới bị hạn chế, đặc biệt là những khu vực phát triển nóng về BĐS và có hạ tầng tốt như khu Tây".

Cũng theo ông Đính, hiện giá các dự án biệt thự, liền kề, đất nền đang tăng là do thị trường tự điều tiết, nguồn cầu lớn trong khi nguồn cung còn ít ỏi. "Trong thời gian tới, giá sẽ còn tiếp tục nhích dần lên nhưng với biên độ ổn định và không xảy ra sốt giá như giai đoạn 2007", ông Đính cho hay.

(Theo Tri thức trẻ)