Bán đất thổ cư tại Long An

Tìm kiếm theo các tiêu chí: Tỉnh/Tp: Long An.

Bán Đất thổ cư Long An

Trong thời gian gần đây, tỉnh Long An xuất hiện nhiều dự án có quy mô lớn, hạ tầng đầu tư bài bản cùng với hệ thống tiện ích đầy đủ. Bên cạnh đó, mặt bằng giá chung bất động sản ở Long An đang thấp hơn so với các khu vực lân cận, nên việc lựa chọn một mảnh đất hợp tài chính là điều khá dễ dàng. Tuy  nhiên, tình trạng lừa đảo mua bán đất thổ cư Long An và các thủ tục pháp lý phức tạp, đã khiến việc giao dịch gặp khó khăn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Lưu ý khi mua đất Long An

Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

Dù là mua đất để ở hay đầu tư thì việc trước hết phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến khu đất. Bởi việc mua bán đất thổ cư tiềm ẩn nhiều rủi ro như: đất đang tranh chấp, không có sổ đỏ, nằm trong diện quy hoạch hay thu hồi,…Tất cả những vấn đề này sẽ gây khó khăn cho người mua, thậm chí là “mất trắng”.

Đối với bất kỳ loại hình bất động sản nào thị vị trí đóng vai trò rất quan trọng, bởi vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau này và nó có thể làm gia tăng giá trị của mảnh đất. Tốt nhất chọn những khu đất gần kề các tiện ích như: trường học, bệnh viện, chợ,…

Ngoài ra, đối với khách hàng mua đất thổ cư chỉ để ở chứ không phải đầu tư thì cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố xung quanh như: an ninh, hàng xóm, đèn điện chiếu sáng vào buổi tối, trình độ dân trí,…

Mua bán đất có sổ đỏ

Khi quyết định mua đất nhất định phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất (hay còn gọi là sổ đỏ). Bởi đây là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến tính pháp lý của lô đất. Điều này sẽ bảo vệ quyền lợi cho bên mua nếu xảy ra tranh chấp dân sự hoặc được đến bù nếu nằm trong quy hoạch của dự án.

Mua đất có sổ riêng

Với nhiều người quyết định mua chỉ cần mảnh đất có sổ đỏ mà không cần quan tâm đó là sổ chung hay sổ riêng. Đây là sai lầm mà người mua thường mắc phải, làm gia tăng mức độ rủi ro khi giao dịch mua bán.

Bởi vì, khi chung sổ nếu bạn muốn mua bán, chuyển nhượng, tách sổ…thì phải có sự chấp thuận của tất cả những người có quyền sở hữu đất. Điều này rất phức tạp khiến cho người mua gặp rắc rối trong quá trình thiết lập quyền sở hữu đất.

Hợp đồng mua bán

Đây là biên bản có giá trị pháp lý trong các giao dịch mua bán đất thổ cư. Chính vì vậy, trong hợp đồng mua bán phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của cha/mẹ, vợ/chồng, con cái và anh chị em,…(là những người có tên trong sổ hộ khẩu) để tránh sau này xảy ra tranh chấp tài sản. Đặc biệt, hợp đồng phải được công chứng, chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt, nếu mảnh đất là tài sản thừa kế thì trước khi làm hợp đồng đặt cọc, thì yêu cầu những người có tên trong bản di chúc ký tên vào biên bản đồng ý bán đất. Điều này, sẽ giúp người mua tránh được kiện tụng, tranh chấp không đáng có.

Điều lưu ý cuối cùng trước khi quyết định mua đất ở Long An, chính là cần phải đọc kỹ tất cả các thỏa thuận , điều khoản về hình thức thanh toán, tiến độ thi công,…Nếu còn điều gì còn phân vân chưa thỏa đáng thì hãy trao đổi lại bên bán để giải quyết vấn đề triệt để.

Tìm mua đất thổ cư Long An giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều website đăng tin rao bán bất động sản và bạn vẫn đang phân vân chưa biết tìm đến địa chỉ nào, thì nhadat24h.net chính là lựa chọn hàng đầu. Tại đây, người bán và người mua dễ dàng kết nối với nhau, từ đó tạo ra những giao dịch an toàn và nhanh chóng nhất.

Mỗi ngày trên website có hàng ngàn tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng đất thổ cư tại Long An. Điều này sẽ giúp người mua tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại so với phương thức tìm mua truyền thống.

Với những kinh nghiệm mà nhadat24h.net chia sẻ ở trên, hy vọng bạn có thể tìm mua đất thổ cư Long An an toàn và hiệu quả nhất.

xem thêm sản phẩm: nhà đất Long An

  • Bán
  • Mua
  • Cho Thuê
  • Cần thuê

Hãy nhập địa điểm hoặc tên dự án mà bạn muốn tìm kiếm.
Ví dụ: bạn muốn tìm dự án Royal City hãy gõ: royal city sau đó ân Enter

Mời quảng cáo trên Nhadat24h.net
WebOne - Tạo Website bất động sản chỉ với 1 Click

Đã xem, đã tìm kiếm

DMCA.com Protection Status