• Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp và sang trọng

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp và sang trọng

Ngày cập nhật: 23/4/2020 » Nội thất, ngoại thất

Giám đốc là người đứng đầu điều hành một công ty, do đó việc thiết kế văn phòng làm việc làm sao cho đẹp mà vẫn giữ được sự quyền uy và sự tiện nghi tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng giám đốc qua bài viết dưới đây.

Chuyên mục

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng giám đốc

Phòng giám đốc là nơi thể hiện uy quyền, đẳng cấp và phong thái lãnh đạo. Vậy vị trí này cần phải bố trí gọn gàng kết hợp với nội thất sang trọng để có thể tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác và nâng cao vị thế, tầm vóc của doanh nghiệp.

Ngoài ra, thiết kế một căn phòng tiện nghi thoải mái sẽ tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng, thoải mái cho giám đốc. Với tâm lý thoải mái sẽ giúp lãnh đạo có được hiệu quả làm việc cao. Để có thể đưa ra những quyết sách đúng đắn cho công ty.

Tiêu chí thiết kế phòng làm việc giám đốc sang trọng, tiện nghi

Khi bắt tay vào kiến thiết nội thất phòng giám đốc cần phải đảm bảo các tiêu chí sau.

  • Nội thất phải đảm bảo tính hiện đại, sang trọng, tiện nghi và chất lượng cao nhất
  • Bố trí nội thất bên trong phải khoa học, hợp lý.
  • Không gian căn phòng phải thoáng đãng, thông thoáng
  • Màu sắc, ánh sáng, họa tiết trang trí phải hài hòa phù hợp với diện tích căn phòng
  • Đảm bảo tính phong thủy để đem lại năng lượng cùng may mắn cho chủ nhân căn phòng

Bố trí nôi thất phòng làm việc giám đốc

Trang bị nội thất trong phòng

Phòng giám đốc phải đầy đủ các vật dụng thiết yếu

Trong phòng giám đốc cần có đầy đủ các vật dụng cần thiết như:

  • Nội thất chính: bàn làm việc, kệ sách, tủ tài liệu, bàn ghế phụ tiếp khách
  • Nội thất trang trí: tranh vẽ, ảnh treo tường, lọ hoa, chậu cây cảnh

Vị trí nội thất

Sắp xếp nội thất bên trong một cách hợp lý

Vị trí đặt nội thất căn phòng cần sắp xếp tại vị trí phù hợp không được lộn xộn thiếu quy tắc. Tùy thuộc vào diện tích và quy mô của văn phòng để có thể sắp xếp nội thất một cách hợp lý nhất.

Vị trí đặt bàn ghế làm việc giám đốc cũng cần chú ý tới tính phong thủy nên đặt vị trí hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng. Theo duy tâm thì việc bố trí nội thất theo phong thủy sẽ giúp tăng vượng khí và tài lộc cho người sử dụng.

Màu sắc, chất liệu nội thất

Màu sắc căn phòng phải đồng bộ không nên lỏe loẹt

Màu sắc nội thất phòng giám đốc cần phối đồng bộ với nhau để không tạo cảm giác bị rối mắt. Nên sử dụng các màu sắc trung tính để đem lại hiệu ứng sang trọng, quyền uy và chuyên nghiệp.

Nếu hoàn hảo hơn thì nên thiết kế màu sắc phù hợp với văn hóa và thương hiệu của công ty để có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và  truyền thống công ty.

Chất liệu nội thất phòng giám đốc nên sử dụng chất liệu bằng gỗ bởi độ chịu lực của loại vật liệu này khá cao. Không nên sử dụng các loại vật dụng dễ vỡ bằng thủy tinh. Ghế làm việc và tiếp khách nên chọn các loại ghế bọc da cao cấp, phù hợp với phong cách thiết kế văn phòng hiện đại.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng giám đốc. Với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn có thể thiết kế được một văn phòng làm việc sang trọng và đẳng cấp phù hợp với lãnh đạo của mình.