• Làm sao để cáp tải thang máy gia đình hoạt động bền bỉ?

Làm sao để cáp tải thang máy gia đình hoạt động bền bỉ?

Ngày cập nhật: 6/9/2022 » Nội thất, ngoại thất

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn bất kì một thiết bị nào nhằm mục đích phục vụ con người tốt hơn trong cuộc sống hiện đại. Thang máy cũng vậy, để có thể vận hành an toàn và lâu dài, các bộ phận cấu tạo nên thang máy cần đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như có độ bền cao.

Sử dụng đúng tải trọng cho phép của thang

Tải trọng của thang máy gia đình sẽ khoảng 200kg đến 350kg, tương đương khoảng 4 – 5 người sử dụng cùng một lúc.

Sử dụng đúng tải trọng của thang máy là phương pháp cơ bản nhất để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả vận hành của thang.

Việc sử dụng thang máy đúng hướng dẫn, trong một điều kiện lý tưởng là điều vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm nâng cao tuổi thọ của toàn bộ thang máy nói chung và cáp tải nói riêng.

Khi thang máy nhà đất phải chịu quá trọng tải cho phép, nghĩa là tổng thể thiết bị phải hoạt động quá công suất và hiệu năng, và dây cáp dễ bị giãn hơn.

Khi đó không những thiết bị giảm độ bền mà các bộ phận cũng sẽ bị giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

Cáp tải thang máy thường sẽ cần thay mới sau 3 – 5 năm sử dụng, do các tác động cơ học, lực ma sát và lực giãn để kéo cabin nên sẽ nhanh bị bào mòn.

Nếu đến hạn thay mà kiểm tra cáp tải thấy vẫn còn khả năng chịu lực tốt, bạn có thể sử dụng thêm 1 – 2 năm để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên bạn vẫn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Cáp tải thang máy là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng, sử dụng đúng tải trọng mà nhà sản xuất quy định giúp thiết bị có thể vận hành trong điều kiện lý tưởng nhất, từ đó thang máy đạt được hiệu suất sử dụng cao, vừa an toàn vừa giảm thiểu tác động tiêu cực tới cáp tải.

Bảo trì, bảo dưỡng cáp tải thang máy thường xuyên

Thang máy là thiết bị luôn phải hoạt động với tần suất cao nên công việc bảo trì, bảo dưỡng nên được thực hiện thường xuyên.

Trung bình, bạn nên tiến hành kiểm tra thang máy 2 tháng một lần để đảm bảo an toàn cho những thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng, giúp thang máy vận hành ổn định, êm ái, bền bỉ, phát hiện và khắc phục các lỗi kịp thời, tránh xảy ra rủi ro không đáng có và tăng tuổi thọ và độ bền cho thiết bị.

Trong quá trình bảo dưỡng, bạn cần đặc biệt lưu ý đến bộ phận cáp tải. Vì cáp tải hoạt động gần như trong suốt quá trình thang máy vận hành nên dễ có hư hại.

Khi kiểm tra, bạn cần chú ý đến độ đàn hồi của cáp, có phần nào bị gỉ không,…

Nếu có bất kỳ hư hại nào, bạn cần thay mới cáp tải cho thang máy nhà mình ngay lập tức.

Trong trường hợp không phát hiện ra hư hại, bạn cũng cần thay mới cáp tải sau 5 – 6 năm sử dụng để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Sự cố sẽ không hẹn trước mà đến, bạn sẽ không thể lường trước được.

Tuy nhiên, cẩn thận trong quá trình sử dụng thang máy cũng không hề thừa thãi vì rõ ràng đây là một thiết bị đang hỗ trợ con người rất tốt trong cuộc sống hiện đại.

Vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có trách nhiệm, nhiệt tình, có mặt nhanh chóng giúp bạn khắc phục sự cố cũng là một điều mà bạn cần cân nhắc.

Nhadat2h4.net- theo báo xây dựng.