• Nên hay không sửa nhà khi trong nhà có người đang mang thai?

Nên hay không sửa nhà khi trong nhà có người đang mang thai?

Ngày cập nhật: 13/6/2022 » Phong thuỷ nhà ở

Có rất nhiều thắc mắc tại sao khi phụ nữ mang thai có nên xây hoặc sửa chữa nhà không? Theo các chuyên gia phong thủy nên cân nhắc đến từng trường hợp để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khi người vợ đang mang thai thì không nên sửa nhà chờ sau khi sinh một thời gian mới làm là thích hợp. Nhất thiết không được cải tạo nhà bếp. Trong gia tướng học, việc cấm kỵ có nói không nên sửa nhà bếp vì một số lí do sau:

Một : Sửa nhà cửa, bực người mang thai phải chăm lo thêm nhiều việc, sẽ mệt mỏi quá sức, có thể dẫn tới new sản xuất nông sản.

Hai:  Nhà mới xây, thấp khí rất nặng, xây dựng theo lối cổ phải chờ nó tự khô, mất một thời gian dài. Thấp khí này có ảnh hưởng tới sức khỏe người mang thai, cho nên cần tránh xây sửa.

Điều cấm kỵ cổ xưa này cũng đáng được thời nay tiếp nhận. Theo báo cáo của bác sĩ khoa sản nguyên nhân gây nên lưu thai phần lớn do khi mang thai quá mệt mỏi, mà nhà mới xây hoặc sửa chữa thời nay thấp khí nặng phải chừng một năm sau mới trở lại bình thường, trong thời kỳ đó cần chú ý lắp máy hút độ ẩm hút gió để thông khí trong nhà lưu thông.

Ông cha ta thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành điều này không phải không có căn cứ, chính vì thế khi vợ mang bầu chúng ta cần phải cân nhắc để tránh xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Hy vọng bài viết của web nhadat24h.net sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho tất cả mọi người đang có ý định sửa nhà khi vợ mang thai.

Đào Thu Trang