• Tất tần tật thông tin về sơn lót tường bạn cần biết

Tất tần tật thông tin về sơn lót tường bạn cần biết

Ngày cập nhật: 21/4/2020 » Nội thất, ngoại thất

Sơn lót tường là một trong những bước quan trọng khi hoàn thiện ngôi nhà. Vậy sơn lót là gì và tại sao phải dùng sơn lót trước khi sơn tường, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sơn lót là gì?

Sơn lót

Sơn lót là lớp sơn được pha chế riêng để tạo sự kết dính cho lớp sơn phủ bên ngoài. Nhiệm vụ chính của sơn lót là tạo độ dính, chống bong tróc, chống ẩm mốc và nước cho lớp sơn phủ bên ngoài.

Bên cạnh đó sơn lót còn đóng vai trò vô cùng quan trọng khi sơn tường. Loại này không gây lãng phí về kinh tế dù nhà bạn đang sơn nhà mới hay sơn lại bức tường cũ của ngôi nhà.

Tại sao nên sử dụng sơn lót trước khi sơn tường nhà?

Có nên sơn lót trước khi sơn tường?

So với các loại sơn thông thường thì sơn lót có khả năng chống kiềm khá cao. Chính vì thế nếu tường nhà bạn chẳng may bị kiềm hóa thì sơn lót sẽ giúp cho bề mặt tường nhà không bị bong tróc và hư hỏng.

Tính năng chống thấm tốt

Thông thường với những ngôi nhà không sơn lót, khi trời mưa sẽ rất dễ gây ra tình trạng ngấm nước, ẩm mốc, hoen ố. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục tình trạng này lớp sơn lót sẽ phủ bề mặt và tường của ngôi nhà. Nhờ đó sẽ ngăn chặn được tình trạng ngấm nước vào trong ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó sơn lót tạo bề mặt lý tưởng cho việc sơn tường nhà, sau khi sơn lót xong bạn chỉ cần quét thêm một lớp sơn phủ để tăng cường độ láng mịn cho tường nhà.

Tiết kiệm lượng sơn phủ cho ngôi nhà

Những trường hợp không sử dụng sơn lót, khi sơn phủ sẽ bị lớp bột trét hút vào. Vì thế bạn sẽ bị mất khá nhiều sơn khi thi công. Bên cạnh đó giá thành của sơn phủ cao hơn sơn lót rất nhiều, do đó để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng sơn lót khi sơn nhà.

Đảm bảo tính thẩm mỹ của tường nhà

Nếu không sử dụng sơn lót nhà thời gian đầu bạn sẽ không thấy tác động gì từ môi trường. Nhưng theo thời gian độ bền của công trình sẽ bị giảm sút do tường bị ẩm mốc và ngấm nước gây ra.

Chủ nhà không nên dùng sơn phủ trắng để thay thế cho phần sơn lót. Vì phần sơn này không có tính năng chống nước, chống mốc và bảo vệ bề mặt như sơn lót. Vì thế khi sử dụng sơn này sẽ làm giảm độ bề và tính thẩm mỹ của công trình.

Theo đúng quy trình sơn thì cứ 1 lớp lót sẽ phủ thêm 2 lớp sơn phủ màu phía bên ngoài. Còn với những công trình mới xây thì nên sơn 2 lớp sơn lót trước khi sơn phủ. Điều này sẽ bảo đảm tuổi thọ cho công trình của bạn được tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây đã giải đáp được cho bạn câu hỏi sơn lót là gì. Từ đó sẽ luôn sử dụng sơn lót để bảo vệ cho công trình nhà ở luôn bền vững và đẹp mắt.

Xem thêm : Chia sẻ cách tính diện tích sơn nhà chính xác nhất