• Điểm mặt 3 loại vật phẩm may mắn, trừ tà trong phong thủy

Điểm mặt 3 loại vật phẩm may mắn, trừ tà trong phong thủy

Ngày cập nhật: 19/12/2019 » Phong thuỷ nhà ở

Hiện nay các vật phẩm phong thủy đang được rất nhiều người sử dụng. Vậy chúng ta hay tìm hiểu xem 3 loại vật may mắn, trừ tà đang được ưa chuộng nhất qua bài viết dưới đây.

3 loại vật phẩm may mắn, trừ tà trong phong thủy

Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ hưu là vật phẩm mang lại may mắn và trừ tà hữu hiệu nhất

Trong phong thủy Tỳ Hưu là một trong loài linh vật được ưa dùng nhất để mang lại may mắn và trừ tà khí, âm vật.

Tỳ Hưu trong truyền thuyết là đứa con thứ 9 của loài rồng. Tỳ Hưu có vẻ đẹp tuyệt mỹ mà 8 đứa con còn lại không có được. Với tạo hình đầu như Kỳ Lân, trên đầu có sừng, thân hình to lớn, trên lưng mang cánh. 

Nhưng trên đời không có sự hoàn hảo tuyệt đối. Tỳ hưu bị chết yểu từ khi còn nhỏ do mắc bị tật khuyết hậu môn. Do sinh ra được vài ngày đã bị chết khi còn quá bé đã làm ngọc hoàng thương cảm nên triệu về làm linh vật nhà trời phò trợ tài lộc.

Trong dân gian truyền tụng 2 loại Tỳ Hưng với công dụng khác nhau.

  • Thiên Lộc: Có dáng vẻ uy phong, bụng phình mông to, miệng rộng và trên đầu có 2 sừng. Có thức ăn chính là vàng, bạc và châu báu. Thiên lộc mang ý nghĩa bảo vệ của cải, mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ
  • Tịch Tà: Có vẻ bề ngoài dữ tợn, miệng há to , trên đầu có 1 sừng. Thức ăn chính là sinh khí yêu ma, tà quái. Vậy nên Tịch Tà thường được sử dụng để xua đuổi tà ma, mang lại bình yên cho gia chủ.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy mang lại trí tuệ, may mắn

Quả cầu phong thủy từ lâu đã là vật phẩm phong thủy được giới doanh nhân, nhà giàu ưa chuộng. Nguyên liệu chính để chế tạo quả cầu  được làm từ những loại đá và khoáng vật quý hiếm có tuổi đời cao. 

Những loại vật liệu này đã hấp thu linh khí trời đất qua thời gian dài nên mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào. Hình tròn trong phong thủy được tượng trưng cho hạch tâm và nguyên khí của trời.

Do vậy quả cầu phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt mang lại may mắn, tài vận, danh vọng, thăng tiến sự nghiệp, mở mang trí tuệ, trừ tà…

Do màu mỗi màu sắc và cách đặt vị trí của quả cầu phong thủy đều mang các ý nghĩa khác nhau. Vậy nên khi sử dụng vật phẩm này các bạn nên tìm hiểu kỹ càng về màu sắc và vị trí đặt cho hợp phong thủy với mệnh và tuổi của mình.

Tượng phật quan âm

​Tượng phật quan âm giúp gia đình luôn bình an

Phật bà quan âm là một hình ảnh gần gũi gắn liền với con người phương đông. Nhiều gia đình thường lựa chọn tượng phật quan âm để thờ cùng với mong muốn mang đến bình an, sung túc và lòng vị tha.

Ý nghĩa của phật bà quan âm hiện thế trong cõi trần để cứu rỗi chúng sinh trong các kiếp nạn binh đao, hạn hán, lũ lụt và quỷ dữ hoành hành.

 Đặt tượng phật bà quan âm trong nhà sẽ mang tới yên vui cho gia đình. Ngoài ra còn tạo nên không gian thanh tịnh, vạn sự may mắn đến cho gia đạo, công việc.

Như đã nói ở trên đây là những thông tin gửi tới bạn đọc đang tìm hiểu về các loại vật phẩm phong thủy may mắn, trừ tà. Biết được thêm các ý nghĩa của 3 vật phẩm được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống.