• Ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy

Ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy

Ngày cập nhật: 20/12/2019 » Phong thuỷ nhà ở

Các vật phẩm phong thủy không chỉ để trưng bày, mà nó còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Vật phẩm phong thủy có tên gọi khác là pháp khí, là linh vật may mắn cho người sở hữu. Dù là vật phong thủy nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ không mang đến điều tốt lành. Nếu ngược lại nó còn gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho gia chủ. Chính vì lý do đó, trong bài viết này sẽ giải đáp đến bạn ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy chi tiết nhất.

Ý nghĩa các vật phẩm phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa của Tỳ hưu

Tỳ hưu trấn giữ tài lộc cho gia chủ

Tỳ hưu hay còn gọi là Tịch Tà, Thiên Lộc. Từ lâu nó được sử dụng như vật chiêu tài và giữ tiền của trong gia đình. Nếu như Tịch Tà có tác dụng trừ tà và bảo vệ an toàn cho gia đình. Thì Thiên Lộc có ý nghĩa mang đến tài lộc và giữ chúng ở lại với gia chủ.

Các linh vật phong thủy từ Tỳ hưu nên lựa chọn để trưng bày trong gia đình có thể kể đến như: Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, bàn làm việc hoặc bài trí phòng khách.

Lời khuyên dành cho bạn, khi bày ở bàn làm việc nên để tỳ lưu ngoảnh đầu ra cửa chính và cửa sổ. Hướng này sẽ giữ tài lộc và hóa giải hung khí cho gia chủ.

Trưng bày thiềm thừ trong phong thủy

Thiềm thừ mang tài lộc đến cho gia chủ

Thiềm thừ hay có tên gọi là cóc thần 3 chân. Đây là linh vật thần tài mang đến tiền tài và may mắn cho người dùng.

Trong phong thủy, thiềm thừ ngồi trên đống vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm tiền. Đặc biệt chân sau của thiềm thừ có tác dụng nhả ra vàng, vì thế nó rất tốt trong việc chiêu tài.

Loại linh vật này phù hợp với người thuộc mệnh thủy, hỏa và những người thuộc tuổi Hợi. Nên trưng bày vật này ở công ty, sảnh, bàn làm việc…

Trưng bày kỳ lân

Kỳ lân là linh vật mang tới điềm lành

Kỳ lân từ lâu là vật phong thủy giải hóa vận xấu, mang đến sức khỏe và sự bình an cho cả gia đình. Nếu sử dụng kỳ lân làm vật phẩm phong thủy cho phòng ngủ sẽ hóa giải tính hung và bảo vệ sự bình yên cho gia đình. Bên cạnh đó, những gia đình muốn sinh con trai khá hợp để đặt linh vật này trong phòng ngủ.

Đặt kỳ lân ở cửa chính để tránh tà, ngăn cản sát khí và hóa giải vận đen cho bạn.

Sử dụng cá chép trong phong thủy

Cá chép phong thủy mang ý nghĩa thăng tiến trong công việc

Cá chép được làm bằng hồng ngọc, phỉ thúy… nó tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc và phú quý trong gia đình. Tượng cá chép hóa rồng mang ý chí vượt lên sự khó khăn, kiên trì và thành công. Chính vì thế, trưng bày cá chép sẽ giúp công việc, sự nghiệp hanh thông và dễ dàng thăng tiến.

Đặt cá chép trong nhà, phòng khách, bàn làm việc có tác dụng thu hút tài lộc chạy vào nhà. Ngoài ra, linh vật này dùng trong xe hơi để mang đến sự bình an và an toàn cho chủ xe.

Vật phẩm ngựa phong thủy

Ngựa trong phong thủy có ý nghĩa công việc thuận lợi 

Vật phẩm phong thủy mang hình ngựa là biểu tượng cho sự bền bỉ, thông minh và kiên nhẫn. Nếu đặt nó ở trong nhà sẽ mang đến tiền tài và may mắn. Đặc biệt khá phù hợp cho người làm ăn xa, bởi nó mang đến sự thịnh vượng và an bình cho gia chủ.

Vật phẩm tượng rồng trong phong thủy

Rồng phong thủy mang đến sự quyền uy

Trong dân gian, rồng là con vật đứng đầu trong đại tứ linh. Nó đại diện cho sự vượng khí, quyền năng của cả đất trời. Các vật phẩm phong thủy có hình rồng nên sử dụng các chất liệu như vàng, đồng, gỗ, đá thạch anh. Các vật liệu này góp phần mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ trong gia đình. Kết hợp hài hòa với màu sắc phong thủy của căn phòng sẽ đem đến cho bạn nhiều tài lộc.

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp mà tượng rồng được nhiều doanh nhân yêu thích. Bạn nên đặt tượng ở cửa chính, cửa sổ bên trái hoặc phải. Nhưng dù có đặt bất cứ hướng nào cũng giúp gia chủ làm ăn may mắn và thuận buồm xuôi gió.

Bày trí vật phẩm rùa đầu rồng (long quy)

Long Quy phong thủy ý nghĩa trấn yểm tài vận

Theo phong thủy rùa đầu rồng mang lại rất nhiều tài lộc, khai vận may mắn và sức khỏe luôn dồi dào. Vì thế, nó được chọn làm linh vật bày trí trong phòng khách, cửa chính của ngôi nhà.

Ngoài yếu tố tài lộc, trấn yểm nó còn khá phù hợp với những người thuộc Kim, Thủy, Thổ.

Không chỉ đơn thuần là mua về trưng bày, nhiều người còn biết cách khai quang vật phẩm phong thủy này. Nó được hiểu đơn giản là lễ giúp linh vật nhận chủ nhân, nhờ đó bạn sẽ nhận được bình an, may mắn trong cuộc sống. Như vậy có rất nhiều vật phẩm phong thủy giúp gia tăng tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Điều quan trọng, bạn nên xác định tuổi và mệnh hợp với vật phẩm nào để lựa chọn được vật phẩm tốt nhất.