• 8 Bí quyết giúp bạn nhanh chóng bán được nhà với giá tốt nhất

8 Bí quyết giúp bạn nhanh chóng bán được nhà với giá tốt nhất

Ngày cập nhật: 12/5/2020 » Kinh nghiệm bán nhà đất

Bán nhà là điều không hề dễ dàng, nhất là với những người đầu tư dài hạn. Nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ gặp phải khó khăn và rủi ro, để giải quyết vấn đề này bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng, giá tốt mà bạn nên biết.

Làm ngay những việc ứ đọng

Nếu bạn đã có ý định bán nhà thì việc đầu tiên nên làm đó là sửa lại ngôi nhà sao cho chắc chắn. Điều này sẽ đảm bảo ngôi nhà không phát ra bất cứ tiếng kẽo kẹt, kính luôn được lau dọn sạch sẽ, sơn sửa lại tổng thể ngôi nhà sao cho chắc chắn nhất.

Sửa lại những vị trí thiếu chắc chắn trong ngôi nhà 

Trên thực tế chi phí sử dụng cho việc sửa nhà không cao, nhất là khi tất cả các thành viên trong gia đình của bạn cùng nhau dọn dẹp và sửa sang. Nếu làm được điều này thì chi phí sửa nhà còn thấp hơn nhiều so với thực tế.

Không che giấu khuyết điểm của ngôi nhà

Với ngôi nhà của mình có một số khuyết điểm cần khắc phục, cách tốt nhất bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người mua. Từ đó cả 2 bên sẽ đưa ra phương án khắc phục sao cho phù hợp nhất. Trên thực tế, khi mua nhà thì người mua sẽ đi tham khảo rất nhiều ngôi nhà khác nhau. Nhưng nếu bạn trung thực chỉ ra điểm yếu của ngôi nhà, họ cũng khá thoải mái khi bạn trung thực về hiện trạng của ngôi nhà mà bạn định bán.

Kiểm tra những yếu tố cản trở quá trình bán nhà

Có rất nhiều yếu tố gây cản trở quá trình bán nhà của bạn, nó có thể là ngôi nhà đang có khuyết điểm khiến người dùng không thể mua được. Chẳng hạn ngôi nhà quay về hướng công trình sắp xây dựng, nguồn nước không ổn định..

Theo kinh nghiệm bán nhà của nhiều gia đình họ sẽ nhờ đến các chuyên gia bất động sản hay những người đã có kinh nghiệm mua nhà để đánh giá thực trạng của ngôi nhà. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng ngôi nhà được đánh giá đúng nhất.

Bán tài sản bên trong trước khi bán nhà

Một ngôi nhà có quá nhiều đồ đạc sẽ khiến căn phòng bí bách và chật chội hơn. Vì thế khi đã có quyết định bán nhà, bạn nên bán bớt 1/3 tài sản trong nhà. Điều này sẽ giúp căn nhà rộng hơn, đồng thời cũng khiến người mua  nghĩ rằng bạn có thiện chí muốn bán lại căn nhà này.

Bỏ những đồ dùng mang yếu tố cá nhân của gia đình

Bỏ đi những yếu tố cá nhân trong căn nhà

Hầu hết các nhà đầu tư thường mua lại ngôi nhà không mang bất cứ dấu ấn riêng của người chủ cũ. Vì thế, khi muốn bán nhà bạn nên loại bỏ bớt các bức ảnh gia đình, các bộ sưu tập phản ánh cái tôi và mang đậm tính cá nhân trong ngôi nhà.

Trang hoàng nội, ngoại thất như vừa về nhà mới

Sửa sang lại nội thất là yếu tố cực kỳ quan trọng, việc tận dụng đồ nội thất mới sẽ khiến cho người mua nhà có cảm giác mình sắp được chuyển về nhà mới. Vì thế ngoài việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp bạn nên bố trí đèn trang trí sao cho khoa học và thẩm mỹ nhất.

Nếu được hãy mua một chiếc tủ y tế nhỏ treo ở góc tường làm quà cho người mua nhà. Một hành động tuy đơn giản nhưng mang đến niềm vui và thoải mái hơn cho người dọn đến ngôi nhà cũ của mình.

Chú trọng tới hình ảnh căn nhà khi rao bán

Một bức ảnh toàn cảnh của ngôi nhà sẽ mất một khoản phí nhất định, nhưng hiệu quả mang đến lại cao hơn rất nhiều so với nội dung mua bán chỉ toàn chữ. Đặc biệt trong thời đại 4.0 như hiện nay thì một vài bức ảnh ngôi nhà sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và gây thiện cảm với người mua.

Chọn nơi các kênh bán nhà đa dạng

Lựa chọn kênh bán nhà phù hợp, đa dang

Hiện tại có rất nhiều hình thức bán nhà như nhờ bạn bè, người thân quảng cáo, đăng tin bán nhà trên báo, tạp chí. Ngoài những cách này, bạn có thể đăng tin trên các kênh online như facebook, website, các website đăng tin bán nhà qua mạng.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn đúng chỗ quảng cáo giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc để chuẩn bị cho một chiến dịch bán nhà mới nếu lần này thất bại...Mong rằng với những thông tin hữu ích về 8 kinh nghiệm bán nhà trên đây, Nhadat24h.net sẽ giúp bạn nhanh chóng bán được nhà với mức giá tốt nhất.