• Cách mua nhà giá dưới 2 tỷ đồng tại Hà Nội

Cách mua nhà giá dưới 2 tỷ đồng tại Hà Nội

Ngày cập nhật: 2/3/2023 » Kinh nghiệm Mua, Thuê nhà đất

Trong khi nhiều dự án chung cư ở Hà Nội đang mở bán có giá cao thì việc tìm kiếm căn hộ đã qua sử dụng được cho là giải pháp phù hợp cho nhiều người có tài chính dưới 2 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhiều chuyên gia, đơn vị nghiên cứu liên tục cảnh báo tình trạng lệch pha giữa các phân khúc bất động sản.

Cụ thể, phân khúc nhà ở cao cấp dư thừa, còn phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ dưới 2 tỷ đồng/căn lại vắng bóng.

Đơn cử, tại TPHCM, năm 2020, loại nhà ở bình dân dưới 30 triệu đồng/m2 chỉ chiếm 1%; năm 2021 và hiện nay không còn nhà ở vừa túi tiền.

Trong khi đó, nhà ở cao cấp chiếm đến 74%, còn lại 26% là nhà ở trung cấp.

Không ít căn nhà liền thổ có giá 500 tỷ đồng, hoặc căn hộ cao cấp hạng sang có giá trên 100 tỷ đồng.

Tương tự, tại Hà Nội, các dự án nhà ở thương mại được mở bán mới ở khu vực trung tâm của đô thị hầu như không có giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Căn hộ với mức giá này chỉ có ở một số ít dự án thuộc khu vực xa trung tâm. Trong khi đó, sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là những căn hộ giá từ hơn 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của Dân trí, gần như các dự án chung cư đang mở bán căn hộ đều không dưới 2 tỷ đồng. Một số dự án mới có giá dưới 2 tỷ đồng thường là nhà ở xã hội hoặc có vị trí xa trung tâm hay đang có chiết khấu cao.

Cá biệt, tại quận Hoàng Mai, một dự án chung cư được quảng cáo là cao cấp HaNoi Melody Residences đang được xây dựng và dự kiến bàn giao nhà vào năm 2024 áp dụng chính sách chiết khấu "siêu khủng" tới 38%, nhưng khách hàng phải thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ bằng tiền có sẵn.

Theo mức chiết khấu này, một căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 74m2 có giá bán sau chiết khấu là 1,85 tỷ đồng, tương đương khoảng 25 triệu đồng/m2 (giá bán chưa chiết khấu là 3,3 tỷ đồng).

Tuy nhiên, dự án mới đang được xây dựng và người mua phải chờ đợi, chưa thể về ở ngay, đồng thời cũng phải chấp nhận rủi ro nếu chủ đầu tư xây dựng chậm tiến độ.

Với tài chính dưới 2 tỷ đồng, giải pháp tốt cho người mua là các căn hộ chung cư đã qua sử dụng hoặc chưa có sổ hồng.

Lợi thế của việc mua căn hộ đã qua sử dụng là có thể về ở ngay.

Hay tại quận Hoàng Mai, căn hộ tại các tòa chung cư HUD, HH Linh Đàm, chung cư Kim Văn Kim Lũ, T&T Riverview Vĩnh Hưng, nhà tái định cư Đền Lừ, Pháp Vân - Tứ Hiệp, nhà ở xã hội khu vực Tây Nam Linh Đàm..., đang rao bán mức giá 1,2-1,9 tỷ đồng. Những căn hộ này có diện tích từ 40m2, 67m2 hay 70m2 với 1-2 phòng ngủ.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.