• Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ giúp ăn gian diện tích hiệu quả

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ giúp ăn gian diện tích hiệu quả

Ngày cập nhật: 3/3/2021 » Nội thất, ngoại thất

Tủ quần áo là một phần thiết yếu trong phòng của những gia đình hiện đại. Nhưng đặt như thế nào cho phù hợp để đem lại hài hòa về mặt tổng thể cho căn phòng thì bạn hãy lưu ý những điều sau đây nhé.

Kích thước

Kích thước tủ quần áo cần cân đối với tổng thể diện tích của căn phòng. Kích thước giá treo quần áo phù hợp nhất là chiều cao 120cm và chiều rộng 60cm.

Tủ quần áo âm tường vừa hiện đại, vừa phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ.

Phòng có diện tích lớn, nên chọn kích thước tủ lớn hơn để hài hòa với tổng thể

Những phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn các lùa, cánh trượt hoặc âm tường để tối da diện tích cho căn phòng.

Màu sắc

Do tủ quần áo có diện tích lớn nên màu sắc cũng cần chú trọng. Màu tủ nên tương xứng với tone nội thất trong phòng để không bị rối mắt, đảm bảo được thẩm mĩ cho tổng thể.

Bạn nên chọn màu tủ vàng, vàng gỗ, vàng ánh hồng... vì những màu này dễ sử dụng, đồng thời cũng tượng trưng cho thịnh vượng.

Tránh những màu sắc sáng chóe, nổi bật sẽ khiến không thoải mái khi nhìn vào, ảnh hưởng đến thị giác.

Vị trí đặt phù hợp

Bạn có thể tham khảo các vị trí sau:

Đầu giường ngủ; dọc giường ngủ( phù hợp với căn phòng có chiều dài thoải mái nhưng bề ngang hạn chế) hoặc phía cuối giường ngủ( phù hợp với căn phòng dài)

Nguồn: Anh Quý

Những lưu ý kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo

Không nên đặt ngay sát giường ngủ. Vì điều này sẽ khiến các khu vực không được phân tách rõ ràng, căn phòng trở nên chật chội,

Không nên bố trí kính trên tủ điện giường ngủ. Cũng như các loại gương khác thì gương trên tủ quần áo nếu bố trí ngay đối diện giường ngủ sẽ khiến rối loạn tia sáng, người nhìn vào bị giật mình.

Cấm kỵ để tủ quần áo đối diện cửa ra vào. Không gian phòng ngủ có tính riêng tư, nếu mở cửa nhìn vào đã thấy kính trên tủ thì sẽ gợi cảm giác bị dòm ngó.

Không nên đặt quá nhiều kính bên trong tủ bởi sẽ khiến bạn bị giật mình khi mở tủ.

Không nên đặt tủ quần áo có gương đối diện phòng vệ sinh hay TV vì nó cũng giống như một tấm gương, ngoài ra còn gây ra bức xạ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Nhadat24h.net - Theo báo xây dựng