• Một số lưu ý về vị trí đặt giường không phải ai cũng biết

Một số lưu ý về vị trí đặt giường không phải ai cũng biết

Ngày cập nhật: 7/7/2021 » Nội thất, ngoại thất

Việc đặt giường ngủ một cách khoa học không chỉ đem đến cảm giác thoải mái, mà còn giúp gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng.

Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa

Vì phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ, nên kê giường ngủ vào góc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

Không đặt giường ngủ trước gương

Nếu đặt giường ngủ song song với chiếc gương sẽ tạo cảm giác sợ hãi, bất an lúc nửa đêm. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Thay vào đó, nên đặt gương trong nội thất phòng ngủ ở những vị trí đẹp hơn như đối diện cửa sổ, các bức tranh treo tường… vừa giúp trang trí phòng ngủ vừa “nhân đôi” sinh khí, tài lộc.

Đặt giường ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng nó rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình. Đồ họa: M.H

Không kê đầu giường sát nhà vệ sinh

Cũng theo kinh nghiệm của nhiều người, không nên đặt đầu giường ngủ sát nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây mùi.

Ở những khu nhà trọ, diện tích căn phòng nhỏ nhiều người phải đặt giường ngủ sát nhà vệ sinh. Hãy thử đặt một chậu cây bonsai nhỏ để làm tươi mới phòng trọ.

Đặt đầu giường ngủ sát tường

Cách kê giường ngủ chính xác là đặt đầu giường sát với tường, tạo cảm giác vững chắc, yên tâm khi ngủ.

Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Phòng bếp là khu vực có nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ. Việc kê sát giường vào phòng bếp sẽ khiến những mùi này bám vào chăn gối, lâu ngày khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật.

Không kê giường vị trí góc nhọn

Quan niệm dân gian cho rằng, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Vì vậy, gia chủ nên tránh chọn việc đặt giường ngủ ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

Không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang

Cách đặt giường ngủ hợp lý là việc tránh để ở vị trí dưới thanh xà ngang. Vì nó luôn tạo cho người ngủ cảm giác nặng nề, như có vật đè lên người khi ngủ.

Không nên đặt giường dưới chân cầu thang

Nhiều mẫu thiết kế nhà dưới 50m2 hiện nay đang phổ biến, để tiết kiệm không gian nhà, nhiều gia chủ tận dụng mọi ngóc ngách như chọn việc đăt giường ngủ dưới cầu thang để nghỉ ngơi. Nhưng, trong phong thủy điều đó sẽ không đem lại vượng khí cho gia chủ.

Nhaday24h.net- Theo báo xây dựng