• Đất quê tăng giá vùn vụt, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ ra mua nhưng đều nhận kết đắng

Đất quê tăng giá vùn vụt, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ ra mua nhưng đều nhận kết đắng

Ngày cập nhật: 6/8/2022 » Thị trường nhà đất

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh, vợ chồng anh Trần Mạnh Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội) thường về quê ngoại ở Ba Vì. Thời điểm đó, mặc dù dịch Covid-19 nhưng giá nhà đất tại Ba Vì tăng rất mạnh. Anh Thắng cũng không ngờ giá đất tại đây lại tăng cao như vậy.

Chỉ cách đó 1-2 năm, giá mỗi sào đất chỉ khoảng 300-400 triệu đồng. Nhưng năm ngoái, mỗi sào đất có sổ đỏ lên tới hàng tỷ đồng, tăng gấp 2-3 lần.

Thấy giá đất quê tăng mạnh, vợ chồng anh Thắng tiếc hùi hụi vì ngay quê mình mà không có cơ hội nào đầu tư. “Cách đây mấy năm, đất Ba Vì khá rẻ, tôi cũng không nghĩ, giá đất lại sốt như vậy”, anh Thắng nói.

Sau khi thấy đất xung quanh tăng nóng, anh Thắng bàn với vợ bán căn hộ tại quận Thanh Xuân đang cho thuê, dồn thêm tiền để đầu tư đất Ba Vì. Anh Thắng nhận định, xu hướng mua nhà nghỉ dưỡng tăng mạnh nên vẫn còn cơ hội để đầu tư, kiếm lời.

Tổng số tiền từ bán căn hộ và vay mượn thêm, anh Thắng mua mảnh đất 1.000m2 tại khu vực Ba Vì với giá 3 tỷ đồng. Mảnh đất khá vuông vắn, ngay mặt đường làng. Anh kỳ vọng, giá đất tăng và đẩy đi trong vòng 2-3 tháng.

Cuối tháng 3, Hà Nội dừng phân lô, tách thửa đất nông nghiệp khiến cho thị trường nhà đất ven đô chững lại. Nhiều khu vực như Ba Vì, số lượng giao dịch giảm hẳn. Hiện tượng nhà đầu tư đổ xô đi mua đất không còn nhiều.

Anh Thắng lo lắng khi lô đất sau khi mua không có khách hỏi. Hơn 3 tháng nay, anh liên tục rao bán khắp nơi, nhờ môi giới tại đây cũng chưa thành công.

“Nếu không bán được, nhiều khả năng cao tôi phải chôn vốn 3 tỷ đồng ở đây một thời gian dài”, anh Thắng lo lắng.

Tương tự, anh Ngô Văn Hoàng (Ba Đình, Hà Nội) đang rao bán hơn 1.500m2 đất tại Hòa Bình với giá 4,6 tỷ đồng.

Đầu năm 2021, sau khi đi xem đất tại một số khu vực ven Hà Nội, anh Hoàng nhận thấy tiềm năng của đất nông thôn do nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao.

Anh Hoàng bàn với gia đình bán mảnh đất 100m2 tại dự án ở quận Hà Đông với giá 4 tỷ để đầu tư đất Hòa Bình. Theo tính toán, thị trường đất ven đô đang sốt, nếu vào đúng nhịp, anh Hoàng có thể lãi cả tỷ đồng trong thời gian ngắn.

Anh dự tính, sau khi mua lô đất lớn này sẽ chia nhỏ, tách sổ bán lại cho các nhà đầu tư khác. Lợi nhuận thu về trong 1 năm khoảng 1-2 tỷ đồng.

Nhiều tháng trôi qua, mảnh đất vẫn đang "nằm im" không bán được. Nguyên nhân do mảnh đất diện tích lớn, số tiền bỏ ra khá cao và việc tách thửa không còn thuận lợi như trước.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.