• Dòng tiền dịch chuyển về các tỉnh vệ tinh

Dòng tiền dịch chuyển về các tỉnh vệ tinh

Ngày cập nhật: 4/8/2022 » Thị trường nhà đất

Trong bối cảnh thị trường tài chính và thị trường vàng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là khi chứng khoán bước vào “thị trường con gấu” với chuỗi ngày giảm điểm khốc liệt, BĐS được giới đầu tư chú ý như một kênh “trú ẩn” an toàn và bền vững.

Theo ghi nhận trên thị trường, trong các phân khúc BĐS, đất nền tại các tỉnh vệ tinh quanh Hà Nội, giá dao động ở mức từ 01 đến 2 tỷ đồng đang được giới địa ốc ưa chuộng.

Thậm chí, nhiều người chưa từng đầu tư BĐS nhưng chứng kiến đồng tiền ngày càng mất giá, đã rút tiền gửi tiết kiệm để mua đất, vừa tích sản, vừa làm của để dành cho con cháu.

Chính vì không phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính nên trong ngắn hạn, nhà đầu tư ít chịu tác động bởi các yếu tố bất lợi của thị trường.

Với suất đầu tư “vừa túi tiền” lại đúng tâm lý “ăn chắc mặc bền”, đất nền tỉnh lẻ có thanh khoản cao hơn hẳn những phân khúc đắt tiền khác, nhiều lô đất đẹp nhanh chóng “sang tay” mà không cần qua các sàn môi giới.

Anh Thuần, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ:

“Trước đây, tôi có đầu tư vào coin và mất trắng. Từ đó tôi chỉ gửi tiền ngân hàng chứ không dám liều. Nhưng bây giờ lạm phát cao, tiền lãi ngân hàng không bằng số tiền mất giá, tôi được đồng nghiệp mách nước về tỉnh tìm đất nền đầu tư. Cứ mua một mảnh đất vị trí đẹp, ở khu vực có tiềm năng, sổ đỏ đầy đủ rồi để đó vài năm nữa kiểu gì cũng lãi hơn gửi ngân hàng”.

Cùng suy nghĩ với anh Thuần, nhiều nhà đầu tư miền Bắc có xu hướng “săn mồi” ở những thị trường vệ tinh mới nổi, nơi giá đất “mềm” và dư địa tăng trưởng lớn. Anh Mạnh, một nhà đầu tư lâu năm trên thị trường tiết lộ:

“Giá đất tại các thành phố lớn đang rất cao, suất đầu tư đa phần đều từ vài tỷ, phù hợp với một tệp khách nhỏ nên thanh khoản khó. Trong khi đó, nhu cầu đầu tư, gửi tiền vào BĐS của người dân vẫn rất lớn, cứ có tiền tích cóp là mua đất. Vì thế thị trường BĐS tỉnh vẫn đang có sức hút mạnh mẽ”.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.