• Dự án The Filmore Da Nang vì đang thế chấp vẫn được rao bán

Dự án The Filmore Da Nang vì đang thế chấp vẫn được rao bán

Ngày cập nhật: 6/8/2022 » Thị trường nhà đất

Tháng 4/2022, Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng lưu ý 6 dự án đang thế chấp ngân hàng, trong đó có The Filmore Da Nang. Hiện tại, chưa có thông tin được công bố công khai nào cho thấy chủ đầu tư đã “rút bớt” tài sản thế chấp về. Trong khi đó, dự án được rao bán rầm rộ.

Ngày 9/4, Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng công bố danh sách các dự án đủ điều kiện được bán nhà đất hình thành trong tương lai, nhưng đồng thời lưu ý người dân, nhà đầu tư về các trường hợp mua bán căn hộ đang thế chấp.

Dự án The Filmore Da Nang của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore cũng có tên trong danh sách này dù đây là các dự án có nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đã hướng dẫn cho khách hàng khi mua nhà tại dự án này.

Theo đó, trường hợp chủ đầu tư thu tiền của người mua, ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thì chủ đầu tư phải có giấy tờ chứng minh đã giải chấp, hoặc biên bản thống nhất của bên mua và bên nhận thế chấp về việc mua bán không phải giải chấp.

“Giấy tờ, biên bản trên phải gửi Sở Xây dựng để xem xét, ban hành văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai”, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhấn mạnh.

Dự án được rao bán rầm rộ

Hiện tại, chưa có thông tin được công bố công khai nào cho thấy chủ đầu tư đã “rút bớt” tài sản thế chấp về. Trong khi đó, dự án được rao bán rầm rộ trên cả truyền thông chính thống và mạng xã hội.

The Filmore Da Nang được phát triển trên khu đất có diện tích hơn 1.500m2 gồm 25 tầng nổi và 3 tầng hầm. Dự án có 206 căn hộ với diện tích từ 48,09m2 – 124,85m2.

Dù quy mô dự án khá nhỏ nhưng The Filmore Da Nang lại hướng tới phân khúc thượng lưu, theo mô hình wellness.

Bất động sản wellness đã trở thành xu hướng trên thị trường toàn cầu vài năm trở lại đây, chỉ loại hình bất động sản có khả năng tạo nên không gian sống mang lại sự thịnh vượng toàn diện về sức khỏe thể lý, tâm lý và tinh thần.

The Filmore Da Nang có chiến lược cụ thể về ứng dụng công nghệ cao và trang thiết bị tối tân để trở thành một khu căn hộ thượng lưu, có môi trường dịch vụ đỉnh cao, tương ứng với chuẩn mực của các khách sạn – resort 5 sao.

Vì vậy, giá dự kiến của The Filmore Da Nang khá cao, lên đến 110 triệu đồng/m2. Nghĩa là, muốn trở thành chủ nhân căn hộ tại đây, khách hàng phải chi ra tối thiểu 5,3 tỷ đồng.

Dự án đã khởi công xây dựng trong quý 4/2020 và dự kiến bàn giao vào quý 2/2023.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.