• Quảng Nam: Mua đất của Công ty Thiện Vỹ đã 6 năm nhưng vẫn chưa có sổ đỏ

Quảng Nam: Mua đất của Công ty Thiện Vỹ đã 6 năm nhưng vẫn chưa có sổ đỏ

Ngày cập nhật: 6/9/2022 » Thị trường nhà đất

Tại buổi tiếp dân định kỳ do ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, một số người dân đã có ý kiến đối về việc chậm bàn giao sổ đỏ đối với một số dự án, trong đó có dự án Khu dân cư số 1 tại phường Điện An, thị xã Điện Bàn do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Thiện Vỹ (Công ty Thiện Vỹ) làm chủ đầu tư.

Theo ông Trương Hoàng Viên - địa chỉ tại số 16, Lương Khắc Ninh, khối phố 3, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn và một số người dân mua đất tại dự án Khu dân cư số 1 phường Điện An, thị xã Điện Bàn do Công ty Thiện Vỹ làm chủ đầu tư đã ý kiến về việc góp vốn đã 6 năm nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đề nghị UBND tỉnh có hướng giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần còn lại của dự án.

Đồng thời, đôn đốc Công ty Thiện Vỹ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước đối với phần diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lập thủ tục giao đất cho người dân; và đề nghị được gặp trực tiếp ông Phan Hùng – Giám đốc Công Thiện Vỹ.

Liên quan đến nghĩa vụ tài chính của Công ty Thiện Vỹ đối với Nhà nước, đã được Cục Thuế tỉnh xử phạt chậm nộp, cưỡng chế nộp thuế và phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ khác theo quy định của pháp luật.

Đề nghị Cục Thuế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết để tạo điều kiện cho Công ty thực hiện nghĩa vụ tài chính làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với ông Phan Hùng - Giám đốc Công ty Thiện Vỹ để thống nhất thời gian gặp mặt các hộ dân mua đất, có sự tham gia của UBND thị xã Điện Bàn, để cùng nhau trao đổi nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

Được biết dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu dân cư số 1 tại phường Điện An, thị xã Điện Bàn do Công ty Thiện Vỹ làm chủ đầu tư với tổng diện tích là 30.484m2.

Trong đó diện tích đã bàn giao cho chủ đầu tư là 28.791m2, diện tích còn lại chưa bàn giao 1.693m2. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 63 hộ.

Trên cơ sở các ý kiến trên, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có ý kiến chỉ đạo giao UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất rà soát lại những khó khăn vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng đối với 7 hộ dân.

Diện tích khoảng 1.643m2 đất bị ảnh hưởng dự án, đề xuất phương án thu hồi hoặc điều chỉnh lại dự án đảm bảo giao thông kết nối, xem xét giải quyết dứt điểm.

Bồi thường, hỗ trợ GPMB theo phương án được duyệt là 8.514.954.000 đồng, đến nay vẫn còn 7 hộ chưa thống nhất nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Dự án có tên giao dịch là Rose City nằm ngay trung tâm thị xã Điện Bàn cạnh đường QL1A được mở bán cho khách hàng từ năm 2016 thông qua nhà phân phối độc quyền là Công ty Địa ốc Minh Trần.

Hiện nay, Công ty Thiện Vỹ đã triển khai thi công cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình trên phần diện tích đất đã GPMB, bàn giao cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên liên quan đến nghĩa vụ tài chính của Công ty Thiện Vỹ đối với Nhà nước, phía Công ty Thiện Vỹ vẫn chưa thực hiện, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt chậm nộp, cưỡng chế nộp thuế đối với Công ty Thiện Vỹ.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.