• Quảng Ngãi: Kiến tạo hàng chục căn biệt thự cho giới thượng lưu

Quảng Ngãi: Kiến tạo hàng chục căn biệt thự cho giới thượng lưu

Ngày cập nhật: 6/9/2022 » Thị trường nhà đất

Sau khi trúng đấu giá, nhà đầu tư sẽ tiến hành xây dựng 28 căn biệt thự có diện tích từ 300 – 500 đến 1.000m2, kết hợp cùng hạ tầng nội khu đồng bộ, tiện ích ngoại khu trung tâm thành phố hiện hữu để biến Khu Bắc núi Thiên Bút thành nơi thu hút giới thượng lưu Quảng Ngãi về sinh sống.

Dự án chỉnh trang đô thị khu Bắc núi Thiên Bút được thực hiện tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.

Triển khai trên khu đất 4 mặt tiền, có diện tích gần 20.100m2 ở trung tâm thành phố Quảng Ngãi và đối diện Trung tâm hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi, công viên Thiên Bút cùng khu vực dân cư đông đúc hiện hữu.

Đây là dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở thương mại, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Nằm trong kế hoạch thu tiền sử dụng đất năm 2022 của tỉnh Quảng Ngãi.

Bên cạnh các quy định chung về đối tượng được đăng ký, điều kiện tham gia đấu giá… thì năng lực kinh nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư cũng được ràng buộc chặt chẽ.

Cùng với đó, các yêu cầu về tiến độ thực hiện dự án, thiết kế nhà mẫu đối với nhà ở thương mại, quy mô thiết kế và phương án sản xuất kinh doanh đối với đất thương mại dịch vụ... cũng được nêu ra, yêu cầu thể hiện rõ và cam kết thực hiện.

Tất cả nhằm mục đích lựa chọn được đơn vị phát triển hội đủ các yêu cầu để thực hiện thành công dự án.

Qua đó phát huy tối đa hiệu quả nguồn lực đất đai, chỉnh trang đô thị, góp phần kiến tạo không gian sống đẳng cấp, không gian đô thị có cảnh quan kiến trúc hiện đại cho thành phố Quảng Ngãi.

Cũng như đảm bảo phát triển đồng bộ, ổn định, bền vững và phù hợp với định hướng quy hoạch chung, quy hoạch phân khu của trung tâm tỉnh lỵ Quảng Ngãi.

Dự án chỉnh trang đô thị khu Bắc núi Thiên Bút có giới cận: Phía Đông giáp đường Phạm Văn Đồng; phía Tây giáp đường Nguyễn Thiếp; phía Nam giáp kênh Thạnh Nham N6 và đường Cao Bá Quát;

Phía Bắc giáp đường Nguyễn Hoàng.

Có tổng mức đầu tư 317 tỷ đồng, thực hiện trong vòng 3 năm kể từ ngày nhà đầu tư được lựa chọn; thời hạn hoạt động của dự án là 49 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt thì đây là dự án đầu tiên ở Quảng Ngãi có quy hoạch 100% đất ở biệt thự, với các thành phần chức năng cụ thể: Đất ở hơn 12.750m2 (chiếm 63,47%); đất cây xanh;

Đất công cộng - thương mại dịch vụ; đất xây dựng trạm xử lý nước thải; đất giao thông. Trong đó, 28 căn biệt thự sẽ được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện phần thô, diện tích mỗi căn từ 300 – 500 và 1.000m2, chiều cao không quá 3 tầng, khu đất công cộng – thương mại dịch vụ rộng hơn 1.200m2 được phép xây dựng không quá 5 tầng.

Bên cạnh đó, với tổng mức đầu tư lên đến 317 tỷ đồng nhưng chỉ cho ra 28 sản phẩm, thì giá cấu thành thành trung bình cho mỗi căn biệt thự của dự án đã lên đến hàng chục tỷ đồng, vượt ngoài tầm với của đại đa số khách hàng phổ thông ở Quảng Ngãi.

Vì vậy, đây chắc chắn chỉ là sự lựa chọn của giới thượng lưu, nhóm khách hàng có khả năng chi trả hàng chục tỷ đồng cho một căn nhà chỉ phục vụ nhu cầu ở.

Nếu thành công sẽ hình thành một quần thể cư dân tinh tú, siêu giàu mới ở Quảng Ngãi trong tương lai gần.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.