• Thị trường bất động sản dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nguồn kiều hối.

Thị trường bất động sản dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nguồn kiều hối.

Ngày cập nhật: 8/5/2024 » Thị trường nhà đất

Các chuyên gia bất động sản kỳ vọng rằng việc ban hành các quy định thông thoáng về sở hữu nhà ở đối với Việt kiều trong các luật liên quan đến đất đai sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lượng kiều hối ước tính hàng tỷ USD mỗi năm trở về Việt Nam. Điều này được hy vọng sẽ cung cấp dòng tiền mới cho thị trường bất động sản trong thời gian tới, đặc biệt là khi các dự án bất động sản vẫn đang gặp khó khăn về huy động vốn.

Việc ban hành Luật Đất đai mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, với các điểm mới quan trọng như mở rộng quyền sử dụng đất đối với người Việt kiều, đang dự báo sẽ tạo ra sự thúc đẩy lớn cho thị trường bất động sản, đặc biệt là trong bối cảnh các dự án bất động sản đang gặp khó khăn về huy động vốn.

Theo quy định mới của Luật Đất đai, Việt kiều sẽ được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đủ điều kiện. Điều này loại bỏ rào cản và hạn chế mà người Việt kiều trước đây phải đối mặt khi muốn đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam. Các quy định rõ ràng và cởi mở hơn này dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn nguồn kiều hối vào thị trường bất động sản. Đây là những nguồn vốn mới có thể "đổ" vào thị trường, mang lại động lực cho sự phát triển của ngành bất động sản Việt Nam.

Các chuyên gia tin rằng, lượng kiều hối ước tính hàng tỷ USD/năm sẽ là một trợ lực quan trọng cho thị trường bất động sản. Việc này không chỉ tạo ra nhu cầu mua nhà từ người di cư nước ngoài và người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài, mà còn giúp thị trường đáp ứng nhu cầu đầu tư trong bất động sản.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định rằng đổi mới của Luật Đất đai sẽ thu hút nguồn cầu mạnh mẽ từ người Việt kiều. Để tận dụng lợi thế này, các cơ quan quản lý cần đẩy mạnh thực thi luật mới và đầu tư vào cải thiện hạ tầng giao thông, viễn thông và các dịch vụ công cộng khác để tăng tính cạnh tranh của thị trường bất động sản.

Các doanh nghiệp bất động sản cũng cần nỗ lực xây dựng các dự án đạt tiêu chuẩn cao về thiết kế, chất lượng xây dựng và tiện ích để thu hút người Việt kiều đầu tư. Họ cũng cần hợp tác chặt chẽ với các đại lý và môi giới uy tín để tìm kiếm và giới thiệu khách hàng tiềm năng. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như quản lý tài sản, bảo trì, sửa chữa để tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều đầu tư và sinh sống tại Việt Nam.

Nhadat24h.net