• Khoảng cách gần với trung tâm thành phố là một yếu tố quan trọng khiến bất động sản tại khu Đông Hà

Khoảng cách gần với trung tâm thành phố là một yếu tố quan trọng khiến bất động sản tại khu Đông Hà

Ngày cập nhật: 8/5/2024 » Thị trường nhà đất

Việc đầu tư vào hạ tầng giao thông một cách bài bản và đồng bộ đã thu hẹp khoảng cách giữa bờ Đông sông Hồng và trung tâm thành phố, làm cho khu Đông Hà Nội ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản lớn. Khu vực này đang dẫn đầu làn sóng di cư của người dân Hà Nội, khi họ chọn làm việc tại trung tâm thành phố và sinh sống ở ngoại ô.

Khu vực Đông Hà Nội đang chứng kiến một sự phát triển nhanh chóng và thu hút mạnh mẽ của dòng dân cư. Được đầu tư hạ tầng giao thông một cách bài bản và đồng bộ, khu vực Đông ngày càng thu hẹp khoảng cách với trung tâm thành phố, khiến nhiều ông lớn bất động sản đổ về đây đầu tư. Đây là điểm đầu tiên của làn sóng chuyển cư "làm việc trong phố, sống ngoại ô" của người dân Hà Nội.

Quy hoạch khu Đông Hà Nội bao gồm các quận Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh và mở rộng ra các huyện lân cận như Văn Giang, Văn Lâm (Hưng Yên), là điểm nút giao thông quan trọng kết nối 3 hạt nhân kinh tế trọng điểm phía Bắc: Hà Nội - Quảng Ninh - Hải Phòng với các tỉnh còn lại trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ như Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh. Khu vực Văn Giang (Hưng Yên), với vị trí giáp ranh Thủ đô, được quy hoạch là vùng đô thị hóa tập trung có tính chất trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục đào tạo trong khu vực.

Các dự án hạ tầng giao thông lớn như đường Vành đai 2, cầu Đông Trù, cầu Nhật Tân, nút giao Cổ Linh, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cùng quy hoạch Vành đai 3.5, Vành đai 4... đã thay đổi diện mạo của khu Đông Hà Nội. Thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố giảm đáng kể, không còn là vấn đề lo ngại. Điều này làm tăng sự hấp dẫn của khu vực với hàng loạt đại đô thị quy mô lớn và các dự án chung cư cao cấp đang được hình thành, thu hút sự dịch chuyển mạnh mẽ của dân cư, đặc biệt là những người ưa chuộng lối sống xanh và sinh thái.

Trong số các dự án cao cấp tại khu vực Đông Hà Nội, không thể không kể đến tổ hợp căn hộ cao cấp The Fibonan do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển An Phú (An Phú Invest) làm chủ đầu tư. Dự án này nằm tại khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, huyện Văn Giang, Hưng Yên, trên diện tích hơn 4,370m2, bao gồm 3 tầng hầm và 32 tầng nổi với 656 căn hộ cao cấp. The Fibonan gây ấn tượng bởi triết lý "sống xanh, sống cân bằng" và sở hữu loạt hạ tầng giao thông nghìn tỷ đồng, kết nối đồng bộ hệ thống an sinh xã hội chuẩn quốc tế.

Vị trí của The Fibonan nằm giữa các đại đô thị quy mô lớn và hiện đại nhất phía Đông Hà Nội như Ecopark và Vinhomes Ocean Park. Cư dân tại đây sẽ được sống trong một cộng đồng văn minh.

Nhadat24h.net