• Đất nền các tỉnh nhân “n lần” giá trị

Đất nền các tỉnh nhân “n lần” giá trị

Ngày cập nhật: 8/9/2022 » Thị trường nhà đất

Theo đó, đã có rất nhiều dự án nhỏ lẻ, không đủ điều kiện pháp lý, số lượng giao dịch đã giảm mạnh, thậm chí không có giao dịch vì quá nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những dự án ghi nhận số lượng giao dịch được duy trì tốt của các chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường.

Khi thị trường có những điều chỉnh thì khách hàng sẽ lựa chọn những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, những dự án có vị trí đẹp, có giá trị sử dụng, khai thác cho thuê cao đáp ứng được mọi yếu tố giúp bảo toàn nguồn vốn cho các nhà đầu tư.

Các dự án tại thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh giá quá cao chỉ dành cho một số ít tệp khách hàng giới hạn. Đại đa số nhà đầu tư sẽ tính đến dự án vừa trú ẩn, vừa phòng thủ, vừa nắm chắc biên độ tăng giá.

Theo tiêu chí trên thì đầu tư BĐS tỉnh là kênh đầu tư rất hiệu quả nếu ko muốn nói là hiệu quả nhất trong những năm gần đây, phân khúc này sau cú hích tín dụng còn được hưởng lợi thế nhân “n lần” giá trị bởi các lý do:

Giá BĐS ở các thành phố lớn quá cao, suất đầu tư rất lớn trong khi nguồn vay đòn bẩy hạn chế.

Giá BĐS tỉnh còn chưa quá cao, suất đầu tư phù hợp với nhiều đối tượng;

Tỷ suất lợi nhuận cao đối với các vị trí đất trong hoặc sát trung tâm, gần khu cư dân hiện hữu; Đón đầu được sự phát triển kinh tế, hạ tầng của địa phương.

Ngoài ra, các yếu tố khiến BĐS các tỉnh đột phá có thể kể tới như sự thay đổi về hạ tầng:

Xây dựng sân bay mới, tuyến cao tốc mới; Sự phát triển mạnh du lịch: du lịch tự nhiên, sinh thái, tâm linh;

Sự phát triển công nghiệp: hoạt động thu hút đầu tư, phát triển các khu công nghiệp;

Sự phát triển giao thương kinh tế: Logistic, cửa khẩu; Riêng mỗi sự thay đổi này có thể khiến giá BĐS tăng phi mã 2 - 3 lần trong biên độ vừa ngắn hạn, trung hạn.

Nhadat24h.net- theo báo xây dựng.