• Thị trường sẽ thanh lọc

Thị trường sẽ thanh lọc

Ngày cập nhật: 8/9/2022 » Thị trường nhà đất

Việc ngân hàng sẽ nới “room” là tín hiệu vui với thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, sau khoảng thời gian gián đoạn kênh huy động vốn trái phiếu cũng đã dần được khôi phục trở lại.

Theo Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại TP. Thủ Đức, không thể phủ nhận những khó khăn do thị trường thiếu nguồn tín dụng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đây chỉ là một ngân nhân bổ sung với những tồn tại trước đó khiến thị trường chững lại là những vướng mắc về pháp lý buộc hàng trăm dự án phải tạm dừng. Quá đó khiến cho giá bán càng cao và chênh lệch cung cầu xảy ra.

Nhận định về thị trường những tháng cuối năm, vị Tổng giám đốc này cho biết, sau khi dòng vốn được lưu thông thì thị trường sẽ có cơ hội khôi phục trở lại, tính thanh khoản được cải thiện.

Tuy nhiên, mức hồi phục sẽ không phải thần tốc mà thị trường sẽ chuyển sang giai đoạn thanh lọc thật sự.

Theo đó, những chủ đầu tư uy tín có năng lực thật sự tạo ra các dòng sản phẩm mang giá trị thật sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Ngược lại doanh nghiệp làm ăn chụt giựt, chạy theo ngắn hạn sẽ bị thị trường đào thải.

Về giá bán, sẽ có hai xu hướng. Cụ thể, hiện tượng “cắt lỗ” có thể xảy ra nhưng chỉ mang tính cục bộ tập trung ở nhóm người mua đầu tư và có áp lực vay ngân hàng lớn buộc phải bán để cơ cấu lại tài chính.

Những sản phẩm đầu tư vào lúc thị trường sốt nóng, giá ảo sẽ có nguy cơ phải giảm giá bán.

Ngược lại, với những bất động sản có giá trị thật. Đặc biệt tại những dự án đã hoàn thành và đưa vào khai thác ở hoặc cho thuê thì giá bán không giảm mà vẫn tăng.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Asian Holding cho rằng, khi điểm nghẽn lớn nhất là tín dụng được lưu thông thì thị trường bất động sản sẽ sớm tìm lại nhịp phát triển.

Tuy nhiên, sẽ không có sự “bùng nổ” mà thị trường sẽ hồi phục từng bước theo hướng bền vững hơn.

Nhận định tiềm năng của thị trường bất động sản, ông Hậu vẫn rất lạc quan, cho rằng nhu cầu về bất động sản cả ở lẫn đầu tư hiện nay vẫn đang rất lớn. Đây tiếp tục là lĩnh vực sẽ có nhiều đóng góp lớn cho nền kinh tế.

Nhadat24h.net- theo cafeland.