Nhà đất bán Huyện Phú Xuyên Hà Nội

  Phú Xuyên là một huyện nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm 40km. Đây là vùng có địa hình đồng bằng thấp, là vùng trũng của tỉnh Hà Tây cũ. Nơi đây được vinh hạnh khi sinh ra trong cái nôi của nền văn minh Đồng bằng sông Hồng, vùng đất cổ xưa xứ Đoài. 

  Mảnh đất này còn lưu giữ được những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc nói chung và Kinh đô Thăng Long nói riêng. Tất cả những lợi thế đó đã lôi cuốn, hấp dẫn các nhà đầu tư, đối tác trong và ngoài nước hướng đến thị trường bất động sản huyện Phú Xuyên.

  Vì sao nên mua nhà đất huyện Phú Xuyên?

  Vị trí địa lý

  Huyện có tổng diện tích 170,8 km2 với các mặt tiếp giáp:

  Phía Bắc: Giáp huyện Thường Tín.

  Phía Đông: Giáp huyện Khoái Châu (Hưng Yên) với ranh giới là sông Hồng.

  Phía Nam: Giáp thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

  Phía Tây: Giáp huyện Ứng Hòa.

  Hành chính

  Phú Xuyên có 27 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phú Xuyên (huyện lỵ), Phú Minh và 25 xã: Phú Yên, Phúc Tiến, Vân Từ, Văn Hoàng, Tri Trung, Tri Thủy, Tân Dân, Sơn Hà, Quang Trung, Quang Lãng, Phượng Dực, Phú Túc, Nam Triều, Nam Tiến, Nam Phong, Minh Tân, Khai Thái, Hồng Thái, Hồng Minh, Hoàng Long, Đại Xuyên, Đại Thắng, Chuyên Mỹ, Bạch Hạ, Chân Can.

  Văn hóa và di tích lịch sử

  Mảnh đất Phú Xuyên luôn xứng danh là một vùng văn hóa truyền thống. Nơi đây đã lưu giữ 101 di tích văn hóa được các cấp công nhận và xếp hạng như đình Giẽ Hạ, bia chùa Diên Phúc, bia Lê Phúc Thái, di tích Quang Lãng, đình Mễ, đình Mai Xá, đình Sảo Thượng,…Ngoài ra, có thể kể đến những di tích văn hóa phi vật thể có giá trị như “Hò cửa đình và múa hát bài bông” ở làng Phú Nhiêu, khảm trai sơn mài Chuyên Mỹ, giầy da Phú Yên, cỏ tế Phú Túc, mộc Tân Dân, may Vân Từ,...

  Trong kho tàng di sản văn hóa của huyện Phú Xuyên cũng không thể không thiếu những Lễ hội truyền thống gắn liền với cuộc sống người dân nơi đây. Nổi tiếng như Hội vật cầu, hội Đánh gậy ở Thượng Liễu (xã Tân Dân), hội chạy lợn ở Trại Diền (xã Hồng Thái), hội rước nước ở Cát Bi (xã Thụy Phú),…

  Giáo dục

  Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của huyện Phú Xuyên từng bước được nâng cao, chuyển biến nhiều tích cực. Liên tục trong 7 năm liền Phú Xuyên có học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học. Ngành giáo dục huyện luôn tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý; tiếp tục quan tâm đến các điều kiện phục vụ công tác dạy học; đào tạo bồi dưỡng giáo viên; xây dựng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

  Hạ tầng cơ sở

  Trong những năm qua, các cấp, các ngành huyện Phú Xuyên đã tập trung chỉ đạo huy động và tổ chức lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp, làm thay đổi bộ mặt cảnh quan môi trường của huyện, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

  Những lưu ý khi mua nhà đất huyện Phú Xuyên

  Xác định mục đích mua đất

  Xác định mục đích mua nhà đất Phú Xuyên chính là điều đầu tiên người mua cần chú trọng, bởi đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tìm được một vị trí phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua đất để làm cửa hàng kinh doanh buôn bán, thì bạn nên chọn những vị trí đông người qua lại, có mặt đường giao thông thuận tiện, tiềm năng kinh doanh cao.

  Vị trí nhà đất

  Trong hoạt động giao dịch mua bán nhà đất Phú Xuyên, có thể nói vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng. Một vị trí tốt, lợi thế lớn về cơ sở hạ tầng giao thông, nằm gần nhiều dự án khu đô thị với quy mô lớn sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng về vấn đề tiện ích xung quanh như trường học, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm,…

  Cần tránh xa những khu vực gần khu tập kết rác thải, nhà máy xí nghiệp hóa chất, quá nhiều khói bụi và tiếng ồn, không khí nguồn nước bị ô nhiễm.

  Tính pháp lý

  Đây là vấn đề rất quan trọng đảm bảo độ an toàn cho mảnh đất bạn định mua. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp người mua bị mắc lừa, “mất cả chì lần chài” do thiếu kiến thức cơ bản liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý. 

  Chính vì thế, bạn cần đến gặp trực tiếp người bán và yêu cầu họ cung cấp đầy đủ các giấy tờ như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, giấy đăng ký kết hôn hoặc văn bản thỏa thuận tài sản riêng – chung của vợ chồng,…

  Đặc biệt với sổ đỏ, hãy kiểm tra kỹ càng các thông tin được ghi trong sổ như vị trí, diện tích, số thửa xem có trùng khớp với thực tế không.

  Không mua nhà ở khu quy hoạch treo

  Thông thường, khi bạn trao đổi với người bán đất huyện Phú Xuyên, họ sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề này. Song, có nhiều trường hợp chính người bán cũng không biết được nhà đất của mình có nằm trong diện quy hoạch hay không. Vậy nên, bạn hãy đến Sở Tài nguyên và Môi trường của địa phương nơi có thửa đất đó để hỏi thông tin cho chắc chắn. Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên hiện trạng.

  An ninh và môi trường sống

  Tuy rằng tình trạng tệ nạn xã hội hiện nay đã được hạn chế và khắc phục, nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Tốt hơn hết, người mua hãy chọn những khu vực có an ninh tốt, ít xảy ra trộm cắp. 

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý đến môi trường xung quanh, khả năng chiếu sáng, gần sông hồ hay cây xanh bao bọc là tốt nhất, có như vậy, không gian sinh sống của bạn mới được trong lành, thoáng mát.

  Địa chỉ tìm mua nhà đất huyện Phú Xuyên

  Bằng công nghệ hiện đại ngày nay, không khó để người mua có thể tra cứu tìm tòi nguồn thông tin về bán nhà đất huyện Phú Xuyên giá rẻ. Nhưng, để có thể tìm được một mảnh đất vừa an toàn lại vừa hợp túi tiền, yêu cầu người mua cần nắm vững một vài lưu ý. Vì vậy, website nhadat24h.net chính là một địa điểm lý tưởng cung cấp những thông tin nhanh nhất và đầy đủ nhất, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

  • Nhà đất bán
  • Cho Thuê

  Hãy nhập địa điểm hoặc tên dự án mà bạn muốn tìm kiếm.
  Ví dụ: bạn muốn tìm dự án Royal City hãy gõ: royal city sau đó ân Enter

  Mời quảng cáo trên Nhadat24h.net
  WebOne - Tạo Website bất động sản chỉ với 1 Click