Nhà đất bán Quận Long Biên Hà Nội giá rẻ

Tìm kiếm theo các tiêu chí: Quận/Huyện: Quận Long Biên. Tỉnh/Tp: Hà Nội.

Nhà đất bán tại Quận Long Biên Hà Nội mới nhất

Long Biên là một quận nội thành thuộc thành phố Hà Nội, là một quận có diện tích lớn nhất thủ đô và duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng. Nằm giữa hai trung tâm văn hóa lớn là Kinh Bắc và Thăng Long nên nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa cùng với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bất động sản Long Biên đang trở thành “điểm nóng” trên thị trường với các khu vực có tiềm năng lớn quỹ đất rộng, hạ tầng phát triển đồng bộ.

Vì sao nên chọn mua nhà đất quận Long Biên?

Vị trí địa lý

Quận Long Biên nằm ở phía Đông Bắc thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý:

Phía Bắc: Giáp huyện Đông Anh với ranh giới là sông Đuống.

Phía Tây Nam: Giáp quận Hoàng Mai lấy sông Hồng làm ranh giới.

Phía Tây: Giáp các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng lấy ranh giới tự nhiên là sông Hồng.

Phía Đông và phía Nam: Giáp huyện Gia Lâm với ranh giới là sông Đuống và quốc lộ 1A mới.

Hành chính

Quận Long Biên có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 14 phường: Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Việt Hưng, Thượng Thanh, Thạch Bàn, Sài Đồng, Phúc Lợi, Phúc Đồng, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm.

Văn hóa và di tích lịch sử

Vì là một quận mới nhưng Long Biên lại có một bề dày văn hóa với các di tích quan trọng. Nhiều ngôi đình đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc như: Đình Tình Quang (phường Giang Biên), đình Mai Phúc (phường Phúc Đồng), đình Thống Nhất (phường Cự Khối), đình Hội Xá (phường Phúc Lợi),…và một số các chùa chiền như chùa Ái Mộ, chùa Bắc Biên, chùa Bắc Cầu 2, chùa Bồ Đề, chùa Gia Quất, chùa Hội Xá,…

Ngoài ra, Long Biên còn được biết đến nhiều nhất với lễ hội đình Trường Lâm và lễ hội đình Lệ Mật.

Giao thông

Về giao thông, quận có đầy đủ hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy. Đường bộ có quốc lộ 1A; quốc lộ 5; đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; đường sắt có các tuyến đường sắt đi Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Lào Cai; đường thủy có sông Hồng, sông Đuống,…

Các dự án đường sắt đi qua các địa bàn quận là các tuyến số 1 (Ngọc Hồi – Yên Viên), tuyến số 4 (Liên Hà – Bắc Thăng Long). 

Giáo dục

Giáo dục tại quận cũng rất được chú trọng với mạng lưới trường học dày đặc đầy đủ các cấp học: Tiểu học, THCS, THPT, Đại học. Giáo dục Long Biên luôn là lá cờ đầu Thành phố Hà Nội về công tác giáo dục tại địa phương và được Chủ tịch nước, Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng rất nhiều bằng khen. Phải kể đến các trường THPT như: THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Vạn Xuân, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Quốc tế Wellspring, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Thạch Bàn, THPT Phúc Lợi,…cùng các trường tiểu học: Lý Thường Kiệt, Giang Biên, Thượng Thanh, Thạch Bàn, Ngọc Lâm, Ái Mộ A, Ái Mộ B,…

Lưu ý khi chọn mua nhà đất quận Long Biên

Xác định mục đích mua đất

Việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu đó là xác định mục đích của bản thân trước khi mua nhà đất Long Biên. Đối với những người mua nhà đất, việc này sẽ giúp cho người mua có một cơ sở vững chắc để chọn được mảnh đất phù hợp. Chẳng hạn, nếu như bạn mua đất để kinh doanh buôn bán thì nên chọn một mảnh đất có giao thông thuận tiện, cư dân đông đúc,…hoặc bạn muốn mua đất để phục vụ cho công việc học tập thì nên cho những vị trí gần với cơ quan, trường học dễ dàng di chuyển.

Xem xét vấn đề pháp lý

Tầm quan trọng của pháp lý nhà đất là điều người mua cần phải quan tâm. Tìm hiểu tính pháp lý sẽ đảm bảo quyền sử dụng hợp pháp của người mua, đồng thời sẽ được pháp luật bảo vệ trong các trường hợp xấu xảy ra, nhất là khi tranh chấp.

Nếu như nói tính pháp lý là yếu tố rất quan trọng khi mua bán nhà đất quận Long Biên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lại chính là giấy tờ trực tiếp liên quan đến tính pháp lý đó. Vị trí, diện tích, số thửa là những thông tin được ghi trong sổ đỏ. Những nội dung này không nên xem qua sơ sài, mà bạn cần kiểm tra nhiều lần, so sánh xác minh để đảm bảo độ chính xác.

Cần phải kiểm tra quy hoạch và không mua nhà ở khu quy hoạch treo

Nhất thiết bạn đừng nên ham rẻ mà mua nhà vướng quy hoạch treo. Khi triển khai các dự án đã được giao đất nhưng tiến độ chậm hoặc không triển khai nữa thì những  dự án đó được gọi là “dự án treo”. Những nhà đất nằm trong quy hoạch này không được xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên hiện trạng nên đã gây nhiều khó khăn cho người mua nhà, sau này muốn bán cũng chẳng ai dám mua.

Hệ thống an ninh

Điều cuối cùng bạn nên lưu ý đó là hệ thống an ninh khu vực. Nhiều người khi mua nhà đất thường bỏ qua hoặc không để ý đến vấn đề này nên không lường trước những nguy cơ tiềm ẩn của nó. Tốt hơn hết bạn nên cho những nơi an ninh tốt, dân trí cao.

Tìm mua nhà đất quận Long Biên ở đâu?

Với những tính năng tra cứu hiệu quả, nhadat24h.net sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm mua bán đất quận Long Biên, tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn là cách tìm kiếm truyền thống.

Nếu như bạn đang muốn tìm một nhà đất quận Long Biên hay các tỉnh thành khác trên cả nước thì nhadat24h.net chính là một địa điểm thích hợp dành cho bạn và gia đình.

Xem thêm sản phẩm: nhà đất Hà Nội

  • Bán
  • Mua
  • Cho Thuê
  • Cần thuê

Hãy nhập địa điểm hoặc tên dự án mà bạn muốn tìm kiếm.
Ví dụ: bạn muốn tìm dự án Royal City hãy gõ: royal city sau đó ân Enter

Mời quảng cáo trên Nhadat24h.net
WebOne - Tạo Website bất động sản chỉ với 1 Click

Đã xem, đã tìm kiếm

Dự án cùng khu vực

DMCA.com Protection Status