Bán đất thổ cư Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Tìm kiếm theo các tiêu chí: Quận/Huyện: Quận Bình Thạnh. Tỉnh/Tp: TP HCM.
Đất ngộp mùa dịch bán tháo lô đất 371m2 mặt tiền kinh doanh ...

21/10/2021, lúc: 13 giờ 34 phút

Đất thổ cưQuận Bình Thạnh

Bảo châu
bảo châu
Bán gấp lô đất hxt đặng thùy trâm 92m2 9tỷ tl

7/10/2021, lúc: 9 giờ 15 phút

Đất thổ cưQuận Bình Thạnh

0937154158
0937154158

Bình Thạnh có vị trí tiếp giáp với các khu vực, quận huyện sầm uất của thành phố, đồng thời cơ sở hạ tầng nơi đây hiện đại nên dân cư cũng tập trung đông. Kéo theo đó là nhu cầu nhà ở tăng cao, đặc biệt phân khúc đất thổ Bình Thạnh được khá nhiều người quan tâm bởi mức giá thấp hơn và sở hữu nhiều tiện ích.

Lưu ý khi mua đất thổ cư quận Bình Thạnh

Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

Dù mua đất với mục đích gì thì cũng phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn như: dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc, xung quanh có hệ thống giáo dục y tế đầy đủ, trung tâm thương mại,...Và đặc biệt khu vực đó phải đảm bảo an ninh và không bị ngập lụt vào mùa mưa.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để kiểm tra xem đất thổ cư dự định mua có thuộc diện quy hoạch hay thu hồi không. Đặc biệt, nếu mảnh đất trước đó là bãi rác, nghĩa trang, ao hồ lấp thì nên tránh.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu xây dựng nhà thì bạn nên tìm hiểu xem khu vực đó có yêu cầu gì không, chẳng hạn như: Chiều cao từng tầng theo tiêu chuẩn, cửa đi, cửa sổ theo đúng quy định. Người mua cần phải nhớ hỏi rõ xem tình trạng được cấp giấy phép của mảnh đất, để tránh trường hợp sau khi mua lại không có khả năng xây nhà.

Mua bán đất có sổ đỏ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có vai trò quan trọng trong quá trình mua bán đất thổ cư, bởi nó quyết định đến tính pháp lý của thửa đất. Nếu mảnh đất có sổ đỏ sẽ tránh được những tranh chấp dân sự và nếu sau này thuộc diện thu hồi của nhà nước thì sẽ được đền bù theo quy định.

Mua đất có sổ riêng

Khách mua đất chỉ nên ký hợp đồng mua bán khi đã có sổ riêng. Tuyệt đối, không nên nghe theo những lời “hứa hẹn” hay giấy viết tay, bởi chúng không đủ tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho bạn khi có tranh chấp xảy ra.

Bên cạnh đó, đối với những mảnh đất chung sổ khi muốn bạn muốn thực hiện bất kỳ biến động đất đai nào thì phải được sự chấp thuận của tất cả đồng sở hữu. Điều này rất khó khăn, vì không phải lúc nào cũng nhận được sự đồng ý của mọi người.

Hợp đồng mua bán

Trong bất kỳ hợp đồng mua bán nào thì cũng phải có đầy đủ chữ ký của cả hai bên. Tuy nhiên, đối với các giao dịch bất động sản thì bên bán phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của những người có liên quan với chủ sở hữu như: vợ/chồng, cha/mẹ, con cái trên 18 tuổi, anh chị em…(thành viên trong sổ hộ khẩu).

Trường hợp đất là tài sản thừa kế chung, trước khi làm hợp đồng đặt cọc thì người mua yêu cầu các cá nhân có tên trong bản di chúc ký vào biên bản chấp thuận bán đất. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh những kiện tụng hay tranh chấp.

Lưu ý cuối cùng trước khi quyết định mua đất, là cần phải đọc kỹ tất cả các thỏa thuận, điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều gì chưa hợp lý thì hai bên cùng trao đổi để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Tìm mua đất thổ cư quận Bình Thạnh giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang mong muốn tìm một địa chỉ tin cậy để tham khảo các thông tin về đất thổ cư quận Bình Thạnh, thì website nhadat24h.net là lựa chọn an toàn nhất. Tại đây, người bán và người mua dễ dàng kết nối với nhau, từ đó tạo ra những giao dịch an toàn và nhanh chóng nhất

Mỗi ngày trên website có hàng ngàn tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng đất thổ cư, đất dịch vụ chính chủ hợp pháp,…Với đầy đủ các thông tin về diện tích, số tầng, số phòng, vị trí, giá đất thổ cư quận Bình Thạnh, điều này sẽ giúp người mua tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại so với phương thức tìm mua truyền thống.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua đất thổ cư quận Bình Thạnh, hy vọng sẽ giúp bạn tìm mua được mảnh đất phù hợp nhất ngay tại nhadat24h.net.

  • Bán
  • Mua
  • Cho Thuê
  • Cần thuê

Hãy nhập địa điểm hoặc tên dự án mà bạn muốn tìm kiếm.
Ví dụ: bạn muốn tìm dự án Royal City hãy gõ: royal city sau đó ân Enter

Order Online True Coffee
WebOne - Tạo Website bất động sản chỉ với 1 Click

Đã xem, đã tìm kiếm