Bán nhà đất thổ cư Quận 4, TP Hồ Chí Minh

  Hiện nay, quận 4 đang tập trung phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với việc gia tăng dân số từ các khu vực lân cận đổ về đây để sinh sống và làm việc. Kéo theo đó là nhu cầu mua đất xây nhà ngày càng tăng và quận 4 đang trở thành khu vực có tâm điểm nóng bất động sản, đặc biệt là trong phân khúc đất thổ cư quận 4. Tuy nhiên, để sở hữu mảnh đất ở đây không phải là điều dễ dàng và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

  Lưu ý khi mua đất thổ cư quận 4

  Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

  Trước khi quyết định xuống tiền cho bất kỳ mảnh đất nào thì khách hàng phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến khu đất. Chẳng hạn như: giao thông có thuận tiện trong công việc, học tập của mọi người trong gia đình hay không?, tình hình an ninh khu vực như thế nào? Cuộc sống sau này sẽ thuận lợi khi gần kề các tiện ích thiết yếu trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính,…

  Người mua đất nên đến phòng địa chính cấp xã/huyện hoặc Sở Tài nguyên môi trường để kiểm tra xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay thu hồi của dự án nào không.

  Có trường hợp mảnh đất đang xảy ra tranh chấp lối ra vào và không thể giải quyết triệt để nên nên chủ sở hữu quyết định rao bán. Nếu người mua không để ý thì dễ mua phải đất thổ cư đang gặp rắc rối như thế này.

  Trong quá trình giao dịch người mua kiểm tra cẩn thận các nội dung trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bởi nhiều trường hợp một phần đất dính quy hoạch lộ giới.

  Mua bán đất có sổ đỏ

  Tuyệt đối không mua đất thổ cư khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bởi sau này khi xảy ra tranh chấp hay thuộc diện quy hoạch của thành phố thì sẽ không được pháp luật bảo vệ quyền lợi và thậm chí có thể bị chiếm đoạt tài sản.

  Mua đất có sổ riêng

  Người mua chỉ nên mua khi thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sổ riêng sẽ giúp bạn chứng minh được mình là người sở hữu hợp pháp của thửa đất đó và nắm chắc quyền sử dụng, giá trị thửa đất mà không phải lo lắng tranh chấp hay kiện tụng.

  Thực trạng hiện nay cho thấy nhiều mảnh đất chỉ rao bán một phần diện tích nằm trong sổ và vẫn chưa làm thủ tục tách thửa. Chính vì vậy, tuyệt đối không tin vào những “hứa hẹn” của chủ nhà rằng sau khi mua sẽ có sổ riêng, bởi điều này rất khó để thực hiện.

  Hợp đồng mua bán

  Đối với các giao dịch bất động sản có giá trị tài sản lớn, để tránh tình trạng kiện tụng, tranh chấp xảy ra, cần phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của các thành viên có tên trong sổ hộ khẩu (cha/mẹ, vợ/chồng, anh chị em, con…)

  Đối với trường hợp mua đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc người mua phải yêu cầu những người có liên quan ký vào biên bản đồng ý bán đất. Bởi nếu có bất kỳ ai không đồng ý thì sau này rất dễ xảy ra kiện tụng và rắc rối rất khó để giải quyết.

  Tất cả giấy tờ, văn bản liên quan đến quá trình mua nhà đất cần phải được công chứng và chứng thực tại các cơ quan có thẩm quyền.

  Tìm mua đất thổ cư quận 4 giá rẻ ở đâu?

  Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin nhà đất trên internet trở nên phổ biến, kéo theo đó là sự ra đời của nhiều nhiều website đăng tin rao bán bất động sản. Tuy nhiên, bạn đang phân vân để lựa chọn được địa chỉ uy tín, thì nhadat24h.net chính là lựa chọn an toàn nhất.

  Nhadat24h.net là kênh thông tin mua bán, trao đổi, chuyển nhượng đất thổ cư, đất dịch vụ chính chủ hợp pháp,…lớn nhất tại quận 4, được cập nhật mỗi ngày. Chúng tôi luôn cố gắng giúp người bán và người mua dễ dàng kết nối với nhau, nhằm tạo ra những giao dịch hoàn hảo.

  Sau khi tham khảo bài viết trên, nhadat24h.net hy vọng bạn sẽ giảm được mức độ rủi ro khi mua đất thổ cư quận 4 và tìm được mảnh đất phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân và gia đình

  xem thêm sản phẩm: nhà đất quận 4

  • Nhà đất bán
  • Cho Thuê

  Hãy nhập địa điểm hoặc tên dự án mà bạn muốn tìm kiếm.
  Ví dụ: bạn muốn tìm dự án Royal City hãy gõ: royal city sau đó ân Enter

  Mời quảng cáo trên Nhadat24h.net
  WebOne - Tạo Website bất động sản chỉ với 1 Click