Bán nhà đất thổ cư Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Nhà hxh trước nhà 8m, 1/ lý văn phức p tân định, q1

  17/9/2023, lúc: 9 giờ 2 phút

  Ha Duy Khánh
  ha duy khánh

  Hỗ trợ 24/7

  Quận 1 là khu đất vàng của thành phố Hồ Chí Minh, ở đây tập trung rất nhiều cơ quan hành chính, các tòa nhà cao tầng, lãnh sự quán các nước,…và được xem là nơi có mức sống cao nhất tại Sài Gòn. Chính vì vậy, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước kéo theo đó là nhu cầu nhà ở gia tăng. Tuy nhiên, quỹ đất khu vực đang ngày càng khan hiếm do đó giá đất thổ cư Quận 1 khá cao.

  Lưu ý khi mua đất thổ cư Quận 1

  Tìm hiểu thông tin về mảnh đất

  Khi quyết định mua bất kỳ mảnh đất thổ cư nào thì việc đầu tiên mà người mua cần làm là tìm hiểu khu đất đó có thuộc diện giải tỏa, hay quy hoạch của bất kỳ dự án nào hay không. Tốt nhất, lựa chọn lô đất có giao thông thuận lợi, khu dân sinh tốt, đầy đủ tiện ích xung quanh như: trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm hành chính,…

  Một vấn đề không kém phần quan trọng, người mua cần chú ý là thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa. Hãy chọn mua những mảnh đất có pháp lý rõ ràng, như vậy mới hạn chế xảy ra tranh chấp và được đền bù đúng pháp luật nếu bị thu hồi.

  Có một số trường hợp những ngôi nhà cũ vì nhiều lý do khác nhau đã cơi nới, làm thay đổi kích thước khác so với diện tích ở trong sổ đỏ và thậm chí một phần đất nằm trên công trình công cộng như lối đi vào chung, cống nước thải,…

  Mua bán đất có sổ đỏ

  Đây cũng là một vấn đề quan trọng, tốt nhất nên mua đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay được gọi là sổ đỏ). Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách mua nếu trường hợp đất nằm trong diện thu hồi và tránh xảy ra những tranh chấp tài sản.

  Trường hợp đất đã có sổ đỏ, thì người mua phải kiểm tra cẩn thận xem diện tích thửa đất cần mua có trùng khớp với diện tích trong sổ hay không. Vì nhiều trường hợp, người bán chỉ bán một phần nhưng chưa làm thủ tục tách thửa và nguy cơ bị lừa rất cao.

  Mua đất có sổ riêng

  Nhiều khách hàng khi mua đất chỉ yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mà không quan tâm đến mảnh đất đó có sổ chung hay riêng. Điều này là một trong những yếu tố làm gia tăng mức độ rủi ro trong giao dịch mua bán.

  Tuyệt đối không bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tiến hành tách sổ, bởi người mua đất không thể biết là đến bao giờ mới có sổ riêng.

  Nếu chúng ta quyết định vội vàng sẽ dễ bị trắng tay, vì hiện nay hình thức mua bán này không được pháp luật công nhận.

  Bên cạnh đó, đối với những mảnh đất sổ chung khi bạn muốn tách sổ thì thủ tục khá phức tạp như: phải có diện tích phù hợp, có sẵn cơ sở hạ tầng,…

  Hợp đồng mua bán

  Kiểm tra cẩn thận những nội dung trong hợp đồng mua bán. Đảm bảo có đầy đủ chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em (những người có tên trong sổ hộ khẩu), nhằm tránh kiện tụng về sau.

  Trường hợp đất thừa kế là tài sản chung của nhiều người thì trước khi làm hợp đồng đặt cọc, yêu cầu tất cả người có liên quan ký vào biên bản đồng ý bán đất bán đất. 

  Tìm mua đất thổ cư Quận 1 ở đâu?

  Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển cùng với mạng xã hội phổ biến khách hàng dễ dàng tìm kiếm đất thổ cư ở Quận 1 nhanh chóng. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín về bất động sản thì không hề đơn giản và nhadat24h.net là lựa chọn an toàn nhất.

  Mỗi ngày trên website có hàng ngàn tin rao mua bán, trao đổi, chuyển nhượng đất thổ cư, đất dịch vụ chính chủ hợp pháp,…tại Quận 1. Ở đây người mua dễ dàng liên hệ với người bán chính chủ nhằm thương lượng giá cả và có thể tìm được mảnh đất ưng ý nhất.

  xem thêm sản phẩm: nhà đất quận 1

  • Nhà đất bán
  • Cho Thuê

  Hãy nhập địa điểm hoặc tên dự án mà bạn muốn tìm kiếm.
  Ví dụ: bạn muốn tìm dự án Royal City hãy gõ: royal city sau đó ân Enter

  Mời quảng cáo trên Nhadat24h.net
  WebOne - Tạo Website bất động sản chỉ với 1 Click